Tìm hiểu về căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp

THÔNG TIN Y HỌC VỀ BỆNH VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh thường gặp trong nhóm các bệnh khớp mạn tính ở người lớn, biểu hiện bằng viêm màng hoạt dịch nhiều khớp, diễn biến kéo dài, tăng dần, cuối cùng dẫn đến dính và biến dạng khớp, hiện được coi là một bệnh của hệ thống liên kết do tự miễn dịch. Bệnh gặp ở mọi nước, mọi dân tộc, tỉ lệ từ 0,5 đến 3% số người trên 15 tuổi (Việt Nam 0,5%). Ở các nước lạnh và ẩm, tỉ lệ mắc bệnh cao hơn ở các nước khác. Nữ mắc bệnh nhiều hơn nam theo tỉ lệ nữ/nam từ 2/1-6/1.

Cấu tạo của khớp

Cấu tạo của khớp bao gồm: bao khớp, dịch khớp, sụn khớp, các collagen, proteoglycan và lớp xương dưới sụn. Trong đó, màng của bao khớp ngăn cách những khoảng không trọng lượng của khoang khớp (khoang hoạt dịch) được chia thành lớp trong và lớp dưới trong. Màng khớp tiết ra dịch khớp có tác dụng nuôi dưỡng và bôi trơn, dịch này chứa rất nhiều acid hyaluronic. Các chất hòa tan và nuôi dưỡng khác, thấm từ các mạch máu ra lớp dưới trong. Sụn khớp: sụn khớp gồm các tế bào sụn, nhấn chìm trong một nệm collagen, proteoglycan và nhiều protein nệm khác. Đó là một cấu trúc bạch mạch không có mạch máu.

Viêm khớp dạng thấp gây dính và biến dạng khớp

Nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp

Cho đến nay, có rất nhiều giả thuyết về bệnh sinh của Viêm khớp dạng thấp: do rối loạn nội tiết, nhiễm khuẩn, rối loạn chuyển hóa. Ngày nay, giải thuyết về miễn dịch được nghiên cứu nhiều và có những kết quả đáng kể. Dưới tác động của một tác nhân gây bệnh, đối với một thể địa đặc biệt dễ phát sinh bệnh (giới, tuổi, yếu tố kháng nguyên HLA-DR4) làm thay đổi cấu trúc kháng nguyên của tế bào màng hoạt dịch khớp, từ đó sinh ra một kháng thể tự sinh (yếu tố dạng thấp). Sự kết hợp kháng thể này và kháng nguyên tạo nên những phức hợp miễn dịch. Một mặt, phức hợp miễn dịch kích thích các mô ở khớp sản xuất ra các yếu tố gây viêm, mặt khác, hấp dẫn sự tập trung các bạch cầu đa nhân và đại thực bào, những tế bào này trong quá trình thực bào các phức hợp miễn dịch sẽ giải phóng ra các men tiêu thể, phá hủy các mô và gây viêm. Quá trình phá hủy mô ở khớp lại cung cấp yếu tố kháng nguyên, do đó quá trình miễn dịch - viêm được kéo dài liên tục, tạo quá trình viêm mạn tính.


Có nhiều yếu tố tham gia vào quá trình hình thành bệnh như: Di truyền, nhiễm khuẩn, hormone, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Trong đó nguyên nhân di truyền tương đối thấp nhưng cũng xung quanh tỷ lệ 30%. Nhiều gen khác nhau có khuynh hướng gây viêm khớp dạng thấp khác nhau ở từng người bệnh. Có một vài gen ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh hơn là đến sự phát sinh bệnh. Yếu tố môi trường có thể làm khởi phát bệnh viêm khớp dạng thấp ở những người nhất định, nhưng chưa có yếu tố nào được xác định là chắc chắn, người ta cũng chưa tìm thấy một mối liên quan chắc chắn giữa bệnh viêm khớp dạng thấp với một tác nhân vi khuẩn cụ thể nào. Viêm khớp dạng thấp là bệnh phổ biến ở nữ hơn ở nam, chứng tỏ có vai trò của các hormon giới tính. Hơn nữa viêm khớp dạng thấp thường xảy ra quanh quá trình thai nghén, thường rộ lên ở thời kỳ sau sinh đẻ, sau khi mãn kinh. Có một số nghiên cứu nêu rằng chế độ ăn cao đạm có thể thúc đẩy quá trình viêm khớp, một số nghiên cứu khác lại nêu rằng những acid béo không no chứa omega3 có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp, có lẽ là thông qua hiệu lực làm tăng tổng hợp prostaglandin. Các thói quen có hại như hút thuốc có vai trò như là một yếu tố nguy cơ gây bệnh và làm trầm trọng thêm bệnh viêm khớp dạng thấp.

Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh gồm có giai đoạn khởi phát và toàn phát. Ở giai đoạn khởi phát, phần lớn bệnh nhân mắc bệnh một cách từ từ, tăng dần, có tới 70% bệnh khởi đầu bằng viêm một khớp: Khớp cổ tay, khớp bàn- ngón tay, khớp ngón tay, khớp gối, khớp cổ chân. Khớp bị viêm sưng, hơi nóng, đau âm ỉ cả ngay đêm nhưng tăng dần về nửa đêm đến gần sáng, buổi sáng có cảm giác cứng, khó vận động (cứng khớp buổi sáng), khớp gối sưng nhiều, có dịch. Các biểu hiện toàn thân thường không đặc hiệu như: mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ, gầy sút. Thời kỳ khởi phát này kéo dài vài tuần, có khi vài tháng. Đến giai đoạn toàn phát, bệnh nhân bị viêm đa khớp, chủ yếu là các khớp nhỏ và vừa ở chi, các khớp lớn (háng, vai) và cột sống xuất hiện muộn. Các khớp bị viêm sưng, đau và hạn chế vận động, đau nhiều về đêm. Khớp viêm có tính chất đối xứng hai bên (98%). Đặc biệt là dấu hiệu cứng khớp buổi sáng, biểu hiện: khó nắm bàn tay, khó đi vào buổi sáng. Những biểu hiện ở cạnh khớp: hạt dưới da được coi là triệu chứng đặc hiệu để chẩn đoán Viêm khớp dạng thấp (10 - 20% trường hợp). Những biểu hiện nội tạng: Những biểu hiện nội tạng ở bệnh viêm khớp dạng thấp chiếm tỉ lệ nhỏ và không nặng nề.

Bệnh viêm khớp dạng thấp điều trị như thế nào?

Điều trị nội khoa bằng thuốc tây y

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính kéo dài nhiều năm, do đó, đòi hỏi một quá trình điều trị liên tục và kiên trì của cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân. Phải kết hợp nhiều phương pháp: nội khoa (y học hiện đại và y học dân tộc), vật lý, ngoại khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng. Điều trị nhiều giai đoạn: nội trú, ngoại trú, điều dưỡng. Các thuốc dùng điều trị bao gồm thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống viêm steroid. Các thuốc khác cũng được đưa vào điều trị viêm khớp dạng thấp như: Thuốc chống sốt rét tổng hợp, có tác dụng ức chế việc giải phóng men tiêu thể của các tế bào viêm, do đó có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp trong giai đoạn duy trì. Các thuốc ức chế miễn dịch làm giảm phản ứng miễn dịch và kìm hãm các tế bào miễn dịch, thường được dùng điều trị các thể bệnh nặng mà các thuốc thông thường không cắt được đợt tiến triển của bệnh.

Thảo dược hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp

Trong y học cổ truyền: Các cây thuốc và vị thuốc có tác dụng giảm viêm, chống đau được dùng để chữa trị các vấn đề khớp nói chung và viêm khớp dạng thấp nói riêng là: Hy thiêm, thổ phục linh, ý dĩ, tục đoạn, thiên niên kiện,…

Hy thiêm - Thảo dược quý hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp

Người bị viêm khớp dạng thấp có thể dùng phối hợp với các sản phẩm thảo dược được bào chế bằng công nghệ hiện đại, tiện dùng, có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là an toàn, hiệu quả khi sử dụng lâu dài. Điển hình trong đó là thực phẩm bảo vẹ sức khỏe Hoàng Thấp Linh. Hoàng Thấp Linh với thành phần chính là hy thiêm, có tác dụng khu phong trừ thấp, lợi gân cốt, phối hợp thêm nhiều thảo dược khác như sói rừng, bạch thược, nhũ hương… giúp chống viêm, giảm đau, giảm tái phát các đợt Viêm khớp dạng thấp. Hoàng Thấp Linh đang là lựa chọn an toàn của nhiều chuyên gia và người dùng trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp.

Chế độ ăn của người bị viêm khớp dạng thấp

Cần đầy đủ chất dinh dưỡng: nên bổ sung acid béo omega-3 từ các loại cá, đậu nành, dầu cải…, ăn nhiều trái cây, rau xanh, hạt mầm, bổ sung các vitamin và khoáng chất như acid folic, selenium, calci, vitamin D. Bên cạnh đó, người bị viêm khớp cần duy trì cân nặng hợp lý (béo phì làm cho các khớp phải chịu tải nhiều hơn), nên vận động, tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ hàng ngày, duy trì cơ lực và các động tác vận động của khớp ở các khớp chưa bị ảnh hưởng, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, giữ tư thế thẳng cân đối khi đứng, đi và ngồi, dùng các ghế ngồi cao và có tay vịn giúp việc đứng lên dễ hơn, khi nâng một vật nào đó, cần nâng bằng cả 2 tay. Nên ngủ trên nệm chắc và đảm bảo ngủ đủ giấc, tắm nước nóng trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng sẽ có tác dụng giảm đau.

Nhiều người cho biết, có một số thức ăn làm dấy lên những đợt viêm khớp, có người lại nói rằng có một vài loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng mà họ tự lựa chọn có thể giúp làm giảm tình trạng viêm khớp. Có một số nghiên cứu nêu rằng chế độ ăn cao đạm có thể thúc đẩy quá trình viêm khớp. Một số nghiên cứu khác lại nêu rằng những acid béo không no chứa omega3 có trong các loại dầu cá hay dầu hoa ngọc trâm hoàng hôn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp, có lẽ là thông qua hiệu lực làm tăng tổng hợp prostaglandin. Thói quen hút thuốc có vai trò như là một yếu tố nguy cơ và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp dạng thấp.

Khi có các dấu hiệu sưng, đau cứng khớp, bạn cần tới khám tại các phòng khám chuyên khoa để có phương pháp chữa trị kịp thời, ngăn chặn các hậu quả nghiêm trọng như teo cơ, biến dạng khớp, hạn chế vận động hoặc tàn phế do viêm khớp dạng thấp. Và hãy nhớ kết hợp sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên như Hoàng Thấp Linh để nhanh chóng giúp giảm viêm, giảm đau hiệu quả.

Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ và thắc mắc của bạn qua hotline: 0917.214.851 - 0975.284.017

Để được tư vấn về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN HOÀNG THẤP LINH LÀ “BẠN ĐỒNG HÀNH” GIÚP PHỤC HỒI VÀ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG VIÊM KHỚP?

1. Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài, không để lại tác dụng phụ.

2. Là thành phần chính trong sản phẩm, hy thiêm, có tác dụng khu phong trừ thấp, lợi gân cốt, phối hợp thêm nhiều thảo dược quý khác để tăng tác dụng hỗ trợ điều trị viêm khớp như: Sói rừng, bạch thược, nhũ hương,… giúp chống viêm, bớt đau, giảm tái phát các đợt viêm khớp dạng thấp, hạn chế tình trạng tràn dịch khớp gối.

3. Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều chuyên gia và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Trên thực tế, sau một thời gian sử dụng, rất nhiều người bị viêm khớp dạng thấp đã hết sưng khớp, hết tràn dịch khớp gối, không còn đau khớp, hồi phục khớp không thấy tái phát. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không gây tương tác thuốc.

4. Sản phẩm được kiểm chứng tại nhiều hội thảo khoa học, các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, nhận giải thưởng uy tín trong nhiều năm liền.

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN:

Hoàng Thấp Linh đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người bị viêm khớp trên khớp mọi miền đất nước. Đừng bỏ lỡ chia sẻ của những người đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cho hiệu quả vô cùng khả quan:

>>> Điển hình như trường hợp của bà Trần Thị Tý ở xóm Lê Cao, thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bị viêm khớp dạng thấp rất nặng, liên tục bị cơn đau hành hạ, không ăn, không ngủ nổi

Bà liên tục đi khám, ở đâu nghe tin có thuốc tốt, cách chữa hay bà đều thử áp dụng nhưng tình trạng không có dấu hiệu thuyên giảm. Bà Tý phải chống chọi với những cơn đau, lúc nào cũng cảm thấy nhức ở khớp chân như bị từng mũi kim đâm vào. Thật may, nghe cô em gái mách, chồng bà mua Hoàng Thấp Linh về cho vợ dùng. Uống hết 3 hộp bà thấy không còn đau nhói ở khớp chân, có thể duỗi thẳng chân mà không đau, đi lại dễ dàng hơn. Thấy hiệu quả, bà tiếp tục uống thêm 10 hộp Hoàng Thấp Linh với liều 6 viên/ngày. Hiện giờ, tình trạng viêm khớp của bà đã được cải thiện đáng kể, trước kia tay không giơ lên được giờ bà có thể tự chải đầu mà không cần nhờ con dâu giúp. Mời bạn cùng xem chia sẻ của bà Tý trong video sau:

 

>>> Chú Đỗ Hữu Tâm (Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên chú Đỗ Hữu Tâm (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) phải chịu đựng những cơn đau khớp hành hạ suốt mấy chục năm mà không có điều kiện chữa trị. Đến khi tới khám ở viện, tình trạng viêm khớp của chú cũng chẳng thuyên giảm là mấy, khiến chú chán nản, nhiều lúc muốn buông xuôi. Nhưng thật may, nhờ thói quen chăm chỉ nghe đài, chú đã tìm được sản phẩm Hoàng Thấp Linh giúp đẩy lùi viêm khớp dạng thấp. Cùng lắng nghia chia sẻ chú chú Tâm trong video sau:

 

>>> Chị Nguyễn Thị Dược (xóm 2, Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình)

Chị Dược chia sẻ, cách đây không lâu, chị thấy bàn tay, bàn chân có dấu hiệu bất thường: “Cả 10 đầu ngón tay, ngón chân của chị đều sưng tấy đỏ, nhức và khó chịu, đi lại vô cùng khó khăn. Các khớp bị cứng vào buổi sáng, phải xoa bóp một lúc mới đi lại được”. Chị cố gắng uống hết đơn thuốc tây nhưng gần như kiệt sức vì mệt mỏi cộng thêm đau dạ dày hành hạ, vì vậy chị dừng thuốc tây lại. Tình cờ biết đến sản phẩm Hoàng Thấp Linh, chị uống 1 ngày 6 viên chia làm 3 lần, trước bữa ăn 30 phút và không dùng thêm loại thuốc nào khác. Sau 2 tuần uống Hoàng Thấp Linh, chị thấy chân tay hết sưng tấy, người dễ chịu, không còn mệt mỏi, cân nặng ổn định. Tính đến thời điểm này, chị đã uống Hoàng Thấp Linh được 6 tháng. Tay gần như đã hết sưng đau và không thấy tái phát khi thời tiết thay đổi. Xem chia sẻ của chị Dược trong video sau:

 

>>> Chị Phạm Thị Lành (xóm Vĩnh Đồng – Trung Mỹ - Bình Xuyên – Vĩnh Phúc)

Chị Lành hầu như không làm được việc gì khi mắc viêm khớp dạng thấp. Chị uống thuốc theo đơn, cứ dùng thuốc thì đỡ đau nhưng dừng thuốc cơn đau lại tái phát. Mặt khác, tác dụng phụ của thuốc tây khiến chị bị đau dạ dày và rong kinh, người mệt mỏi, khó chịu. Tuy nhiên, một lần xem truyền hình, chị thấy tư vấn sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Chị Lành uống Hoàng Thấp Linh gần 5 tháng, tình trạng viêm khớp đã cải thiện đáng kể. Xem chia sẻ của chị Lành trong video sau:

 

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Khách hàng gửi phản hồi tỏ rõ sự vui mừng khi sử dụng Hoàng Thấp Linh, các triệu chứng viêm khớp đã thuyên giảm đáng kể:

 

Nhiều người sau khi sử dụng Hoàng Thấp Linh chỉ sau 1 tháng, tình trạng đã cải thiện đáng kể:

 

Hoàng Thấp Linh giúp giảm các triệu chứng viêm khớp, nhiều người bước xuống cầu thang không còn thấy đau:

Các chuyên gia đánh giá như thế nào về sản phẩm Hoàng Thấp Linh?

Lắng nghe đánh giá của GS. Hoàng Bảo Châu về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp:

 

Hãy cùng lắng nghe ý kiến của cố vấn khoa học Vũ Thị Khánh Vân về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp:

 

Làm sao để phòng ngừa viêm khớp dạng thấp? Chuyên gia Mai Thị Minh Tâm sẽ tư vấn giúp quý vị và các bạn trong video sau:

 

Sản phẩm đã đạt giải thưởng cao quý gì?

Với tác dụng tuyệt với như như vậy, Hoàng Thấp Linh đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín như: “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em", “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, Chứng nhận "Thương hiệu gia đình tin dùng":

 

Chứng nhận giải thưởng của Hoàng Thấp Linh

Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ và thắc mắc của bạn qua hotline: 0917.214.851 - 0975.284.017

Để được tư vấn về bệnh và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304

*Sản phẩm này không phải là thuốc không thể thay thế được thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO