Tại sao viêm khớp dạng thấp gây tàn phế rất cao?

Tại sao viêm khớp dạng thấp gây tàn phế rất cao?

Đăng lúc: 20/01/2017 - 09:38

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp mạn tính với biểu hiện sưng đau nhiều khớp trên cơ thể, bắt đầu từ những khớp nhỏ như khớp bàn, ngón tay chân sau lan sang các khớp lớn hơn như khớp cổ tay, chân, khớp đầu gối, khớp háng. Đây là căn bệnh tự miễn mạn tính, gây tàn phế cao nên việc phát hiện và điều trị sớm giúp bệnh nhanh được cải thiện, tránh những biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như teo cơ, dính khớp, biến dạng khớp thậm chí tàn phế.

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh gây tàn phế rất cao    

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, gây hủy hoại nhiều khớp có tính chất đối xứng khiến bệnh nhân đau đớn khi vận động, đồng thời bệnh cũng gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác mà nguy hiểm nhất là ở tim mạch, gây thiếu máu, toàn thân mệt mỏi khó chịu cho bệnh nhân, không dừng lại ở đó, bệnh còn gây ảnh hưởng phổi, da, mắt. Bệnh xảy ra ở nữ giới nhiều gấp ba lần nam giới.

Bệnh xảy ra là do nguyên nhân viêm của màng bao khớp dẫn tới tình trạng tổn thương, biến dạng khớp một cách nhanh chóng nếu không được điều trị, các khớp hay bị sưng, đau, vận động gây đau đớn. Bệnh hay xảy ra trên khớp ngón bàn tay, chân, cổ tay, cổ chân, gối, khớp háng và có biểu hiện viêm đau đối xứng. viem khop gay tan phe nang ne

Viêm khớp dạng thấp gây biến chứng nặng nề

Những phát hiện mới trong các nghiên cứu được trình bày cho thấy bệnh nhân bị bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ bị biến chứng sang tim mạch là 30%. Ngoài ra bệnh nhân còn có thể bị loãng xương, thiếu máu, mệt mỏi toàn thân. Tại nước ta, nhiều bệnh nhân còn mắc thêm biến chứng do sử dụng corticoid trong việc điều trị làm bệnh nặng hơn tình trạng bệnh. Rất nhiều bệnh nhân rơi vào rối loạn tâm thần trầm cảm do bệnh tật.

Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy: việc phát hiện bệnh sớm và kết hợp với việc điều trị đúng theo phác đồ của thầy thuốc kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt và đặc biệt là chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý rất thuận lợi cho quá trình điều trị. Trong phác đồ điều trị các bác sỹ thường phối hợp nhiều biện pháp giúp đẩy lùi cơn đau do bệnh gây ra, ngăn cản những biến chứng gây tàn phế khớp. Hiện nay nhiều bệnh nhân lạm dụng Corticoid trong quá trình điều trị giảm đau chống viêm tràn lan khiến quá trình tàn phế của bệnh nhân diễn ra nhanh và nguy hiểm hơn.

Cải thiện hiệu quả viêm khớp dạng thấp hiệu quả, an toàn

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh có thể gây tàn phế vĩnh viễn, vậy khi bị bệnh chúng ta cần điều trị càng sớm tránh được những biến chứng đáng tiếc xảy ra. Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiện nay nhiều bệnh nhân tìm đến thảo dược thiên nhiên để điều trị cho mình. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm đó là Hoàng Thấp Linh. Với thành phần chính là hy thiêm, kết hợp cùng các thảo dược khác như bạch thược, nhũ hương, sói rừng… giúp giảm đau, giảm viêm sưng khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, phòng những biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, tàn phế có thể xảy ra.

Hoàng Thấp Linh là một công thức giúp cải thiện triệu chứng của bệnh, tác động đến căn nguyên của bệnh, không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc. Tuy nhiên, tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 

Những biến chứng thường gặp nhất của viêm khớp dạng thấp

Hồng Sơn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO