Những điều cần Lưu ý khi bị viêm khớp

Những điều cần Lưu ý khi bị viêm khớp

Điều tồi tệ nhất đối với một người bị viêm khớp dạng thấp là không thể làm gì. Vậy làm thế nào để sống chung với căn bệnh này?

1. Khi bắt đầu một chương trình tập luyện

Luyện tập đặc biệt quan trọng đối với những người bị bệnh viêm khớp. Sự mạnh lên của các cơ sẽ hỗ trợ giúp giảm căng thẳng cho khớp và sự mạnh lên này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm áp lực cho khớp, ngừa chấn thương.

Tất nhiên là bạn biết cách đi nhưng các huấn luyện viên có thể chỉ cho bạn thấy bạn nên dùng các máy móc nào phù hợp. Vì thế, để tránh các chấn thương và có được chương trình tập hiệu quả, hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Các vị trí khớp có thể bị viêm khớp

 2. Khi cảm giác đau tăng lên

 Có nên tránh chơi golf hay làm vườn bởi vì gây đau đớn nhiều hơn so với đi bộ hay cúi người? Khi có câu hỏi này, hãy tới gặp bác sĩ ngay.

 Khi cảm giác đau tăng lên đến mức ngăn cản bạn làm một việc gì đó cần phải làm hay là mong muốn của khổ chủ thì đó là thời điểm cần sự can thiệp của bác sĩ.

 Có rất nhiều cách để giảm đau khớp như dùng thuốc, sử dụng dụng cụ chỉnh hình, nẹp gối, điều trị áp lạnh….

 3. Khi cần các dụng cụ hỗ trợ

 Bạn có thể thay đổi nội thất căn nhà để giảm thiểu các nguy cơ chấn thương. Đó là hãy bỏ các loại thảm, gắn các thanh cầm trong phòng vệ sinh và có 1 ghế tắm.

 4. Khi chân có vấn đề

 Một trong những nguy cơ lớn nhất đối với người viêm khớp là ngã và một trong những thủ phạm có nguy cơ cao nhất là giày dép. Đặc biệt nếu viêm khớp ảnh hưởng tới hình dáng bàn chân của bạn thì bạn cần thửa cho mình một đôi giày vừa ý.

 Tình trạng của người bị bệnh viêm khớp sẽ càng tồi tệ hơn nếu đi phải một đôi giày không ra gì.

 5. Khi định đi khám bệnh

 Cuối cùng, trước khi quyết định đi khám, hãy tự hỏi mình các câu hỏi sau:

- Mình vào hay ra khỏi ô tô hơi khó khăn?

- Mình có thể tự đi giày?

- Đôi giày của mình có quá chật?

 Nếu 2 câu hỏi đầu là có thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay.* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  • avatar
    Tran Ngoc Nang Gửi lúc 06:25 - 18/02/13
    Toi biet minh bi benh nay ( Viem da khop dang thap ) tu rat lau vi dau cac khop di kham Bac si va duoc cho biet ve benh .Co luc toi dau cac khop nho dac biet nhu khop dot song co vi dau o vi tri nay toi rat lo so .Tu 9 nam truoc toi bi K vu T da phau thuat bao ton sau do khoang ba nam ngyen canh tay T cua toi ngay cang to ra gan gap doi tay P. Khoang 5 nam gan day toi tap khieu vu duong sinh o NVHPNTP toi tap deu dan va toi thay cac khop oban chan tro nen mem mai hau nhu toi kg phai dung thuoc de dieu tri benh khop .Song song voi khieu vu toi cung tham gia tap cac mon the duc duong sinh hang ngay toi thay tinh than thoai mai kg con lo nghi ve benh cua minh nua Toi quen noi toi da 64 tuoi roi .Vay cac ban thu lam quen voi mon khieu vu hay tap TDDS xem su cai thien cac khop mot cach ky dieu khong nhe .
QUẢNG CÁO