Người mắc bệnh VIÊM KHỚP GỐI nên ăn gì thì tốt? – CLICK ngay!

Người mắc bệnh VIÊM KHỚP GỐI nên ăn gì thì tốt

Bị viêm khớp gối nên ăn gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Viêm khớp gối là bệnh viêm xương khớp phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng này lại gây đau đớn và làm hạn chế khả năng di chuyển. Bên cạnh tuân thủ điều trị thì một chế độ ăn uống khoa học góp phần rất quan trọng giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Để giải đáp băn khoăn bị viêm khớp gối nên ăn gì, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

Bệnh viêm khớp gối và những biến chứng nguy hiểm

Khớp gối là một khớp lớn có chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Khớp gối hoạt động nhờ sự phối hợp của gân, cơ, dây chằng, sụn khớp và bao khớp. Đây cũng là vị trí tiếp giáp, liên kết 3 xương chính: Xương đùi, xương bánh chè và xương ống chân, giúp đầu gối nâng đỡ được cơ thể. Do đó, khớp gối rất dễ bị tổn thương, viêm và lâu hồi phục. Viêm khớp gối là biểu hiện đầu tiên của các bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp,… Bệnh viêm khớp gối xảy ra khi phần sụn khớp bị bào mòn, thô ráp, khiến khớp xương cọ xát với nhau dẫn đến đau đầu gối, sưng viêm khớp gối và cản trở quá trình vận động của chi dưới.

Bệnh viêm khớp gối gây cản trở vận động 

Bệnh viêm khớp gối gây cản trở vận động

Một số triệu chứng viêm khớp gối mà bạn có thể gặp phải như:

- Sưng đỏ tại khớp gối, chạm vào rất đau

- Khả năng vận động, đi lại kém

- Đau khớp gối khi di chuyển, thường phát ra các tiếng kêu răng rắc, đặc biệt là khi phải leo cầu thang.

- Thường xuyên bị đau và tê cứng khớp gối vào buổi sáng khi ngủ dậy, phải mất một khoảng thời gian dài xoa bóp, làm nóng mới dễ chịu hơn.

- Bàn chân trở nên xanh xao, tái nhợt, các đường gân hiện lên rõ ràng. Nhiều trường hợp bệnh nặng không thể đứng thẳng hoặc đi lại được.

Bệnh viêm khớp gối tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày. Nếu không điều trị viêm khớp gối kịp thời, bệnh có thể để lại các biến chứng nguy hiểm như:

- Biến dạng khớp gối: Các khớp ở đầu gối sưng to, lâu ngày trở nên biến dạng, thậm chí lệch hẳn về một bên. Phần cơ xung quanh thường xuyên bị căng cứng, gây nhiều đau đớn và làm hạn chế khả năng đi lại.

- Các cơn đau khớp xương kéo dài: Những cơn đau buốt ở đầu gối khiến người bệnh không thể chịu đựng nổi. Mức độ đau càng tăng dần khi di chuyển, leo cầu thang hoặc co duỗi chân.

Viêm khớp gối gây nên những cơn đau kéo dài 

Viêm khớp gối gây nên những cơn đau kéo dài

tong dai tu van

- Suy giảm chất lượng cuộc sống: Thường xuyên phải chịu những cơn đau khớp gối, khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, hay cáu gắt, năng suất lao động giảm. Khi tình trạng trở nên nặng hơn, người bệnh có thể bị sốt cao, mê sảng, nổi các hạch bạch huyết ở bẹn, đùi và sưng tấy.

- Bại liệt chân: Đây là biến chứng nặng nề nhất, người bệnh sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động, mọi sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

>>> XEM THÊM: Viêm khớp gối tràn dịch và những điều cần biết

Người bị viêm khớp gối nên ăn gì?

Bên cạnh tuân thủ các phương pháp điều trị của chuyên gia xương khớp thì bị viêm khớp gối ăn gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một nền tảng dinh dưỡng khỏe mạnh không những giúp bạn đẩy lùi viêm khớp gối, mà còn phòng ngừa những căn bệnh khác. Chính vì vậy, người mắc bệnh viêm khớp gối nên sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm sau:

Cá biển

Hàm lượng omega–3 dồi dào có trong các loài cá như: Cá ngừ, cá thu, cá hồi,… rất tốt cho sự phát triển của xương. Omega-3 còn làm cho gân cốt thêm khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, hỗ trợ điều trị viêm khớp gối và dự phòng bệnh tái phát.

Cá hồi tốt cho người bị viêm khớp gối 

Cá hồi tốt cho người bị viêm khớp gối

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không nên ăn quá nhiều quá ngừ bởi hàm lượng thủy ngân trong loại cá này khá cao. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung nhiều cá hồi hoặc cá quả.

Các loại rau củ quả

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong các loại hoa quả như cam, chanh, dâu tây, bưởi được coi là nguồn dưỡng chất cần thiết cho hoạt động nuôi dưỡng xương khớp.

Người bệnh bổ sung thêm những loại rau xanh đậm như cải xoong, súp lơ xanh là lựa chọn tuyệt vời để phòng chống bệnh viêm khớp gối. Những loại rau này nên hấp chín thay vì luộc hoặc xào để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

Thực phẩm giàu canxi

Đậu nành, xương ống heo, xương ống bò, đu đủ, chân giò,… có chứa hàm lượng canxi dồi dào giúp tăng sự đàn hồi cho cơ sụn, làm xương chắc khỏe và hạn chế tình trạng đau khớp gối ở những người cao tuổi. Tuy nhiên, người bệnh nên bổ sung nguồn canxi từ thực vật thay vì động vật, bởi việc lạm dụng nguồn canxi từ động vật cũng có thể gây nên những biến chứng khó lường.

 Người bị viêm khớp gối nên ăn thực phẩm giàu canxi

Người bị viêm khớp gối nên ăn thực phẩm giàu canxi

Bên cạnh đó, các loại thảo dược, gia vị như gừng, tỏi, nghệ tươi cũng được khuyến khích sử dụng một cách có chừng mực.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn nên cho vào thực đơn để giúp ngăn chặn cơn đau khớp gối tái phát. Bên cạnh đó, việc kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp là rất quan trọng giúp nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng viêm khớp gối, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

>>> XEM THÊM: 6 bài thuốc dân gian chữa đau khớp gối

Hỗ trợ điều trị viêm khớp gối bằng sản phẩm thảo dược

Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp gối đang được nhiều người ưa dùng bởi tính an toàn của các thảo dược khiến họ yên tâm hơn khi sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn cho người bị viêm khớp 

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn cho người bị viêm khớp

Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương, Hoàng Thấp Linh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm thiểu tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn bệnh viêm khớp gối tái phát. Bên cạnh đó, sản phẩm còn là sự kết hợp của:

Sói rừng: Vị đắng, tính cay giúp hoạt huyết giảm đau, khu phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc, giúp chống đau lưng, thấp khớp, chống tự miễn.

Bạch thược: Vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

Nhũ hương: Vị hơi đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm, giúp điều khí, hoạt huyết.

Pregnenolone: Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên. Pregnenolone đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp và giúp ngăn chặn viêm, sưng khớp từ những năm 1940.

L-carnitine: L-carnitine đóng một vai trò quan trọng, cần thiết cho việc giải phóng năng lượng từ mỡ. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều bác sĩ, chuyên gia tin tưởng lựa chọn. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

>>> XEM THÊM: Cây hy thiêm – bước đột phá trong hỗ trợ điều trị viêm khớp

Phản hồi từ người bị viêm khớp sau khi sử dụng Hoàng Thấp Linh

>>> Chú Đỗ Hữu Tâm (SN 1956, trú tại tổ 22, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã từng phải sống trong những ngày tháng khổ sở vì bị các cơn đau nhức khớp khuỷu tay, cổ tay, ngón tay và khớp đầu gối hành hạ do bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm. Thế nhưng, chỉ sau 1 đợt sử dụng Hoàng Thấp Linh theo đúng hướng dẫn, tình trạng đau nhức xương khớp của chú Tâm đã được cải thiện rõ rệt, chú đã có thể sinh hoạt trở lại bình thường.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cụ thể của chú Tâm về quá trình điều trị bệnh của mình trong nội dung video dưới đây:


>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm điều trị viêm khớp của những người khác TẠI ĐÂY

Tư vấn của chuyên gia

>>> Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lực: Hoàng Thấp Linh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó hy thiêm là thành phần chính. Hy thiêm vị cay, tính mát, có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương. Do đó, hy thiêm thường được dùng trong các bệnh phong thấp, tê bại. Ngoài ra, sản phẩm còn có sự kết hợp của các thảo dược quý như sói rừng, bạch thược, nhũ hương có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau các khớp, cứng khớp và tăng cường vận động cho khớp. Do đó, Hoàng Thấp Linh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả, không gây tác dụng phụ”. Mời bạn cùng lắng nghe những phân tích cụ thể của chuyên gia trong nội dung video sau đây:

>>> XEM THÊM: Phân tích của các chuyên gia khác về tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Bài viết trên đây đã giải đáp băn khoăn người bị viêm khớp gối nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi vận động. Tuy nhiên, để đạt kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần tới các chuyên khoa y tế để được thăm khám, chỉ định và kê đơn phù hợp. Đặc biệt, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe xương khớp, bạn nhé!

dat mua ngay hoang thap linh

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh viêm khớp gối nên ăn gì và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017.

Bảo An


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO