Người bị viêm khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh chóng hồi phục

Người bị viêm khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì để nhanh chóng hồi phục

Viêm khớp là tình trạng viêm đau ở các khớp xương, gây ảnh hưởng đến chức năng vận động của người mắc. Vậy người bị viêm khớp nên ăn gì và kiêng gì để nhanh chóng cải thiện các triệu chứng của bệnh? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết sau đây, mời các bạn cùng theo dõi!

Bệnh viêm khớp nguy hiểm như thế nào?

Viêm khớp là tình trạng rối loạn xảy ra tại khớp, chủ yếu ảnh hưởng đến các sụn. Sụn khớp là 1 mô trơn, bao bọc đầu xương của khớp, cùng với dịch khớp cho phép các đầu xương trượt qua nhau dễ dàng. Viêm khớp xảy ra do chấn thương, làm việc quá sức, tình trạng thừa cân, béo phì làm tăng áp lực lên khớp hay quá trình thoái hóa tự nhiên bào mòn các khớp sụn. Tình trạng này gây nên hiện tượng đau nhức, sưng tấy, dẫn đến hạn chế khả năng cử động của khớp.

 Đau là triệu chứng điển hình của bệnh viêm khớp

Đau là triệu chứng điển hình của bệnh viêm khớp

Một số biến chứng của bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng đến sức khỏe như:

- Mất chức năng vận động: Nếu không điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp rất dễ gây hạn chế hoặc làm mất chức năng vận động thông thường như: Cầm, nắm,...

- Teo cơ, biến dạng khớp hoặc tàn phế: Biến chứng thường gặp của bệnh viêm khớp là gây cứng khớp. Khi đó, bàn tay của người bệnh sẽ khó nắm lại hoặc không thực hiện được động tác xoay tay, xoay vai. Các biến chứng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn như teo cơ, biến dạng khớp, dính khớp, thậm chí là bại liệt nếu ở giai đoạn cuối của bệnh mà vẫn không điều trị kịp thời, đúng cách.

- Bệnh tim mạch: Viêm khớp không chỉ gây biến chứng tại khớp mà còn ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Thấp khớp cấp dẫn đến tổn thương tại tim, đặc biệt là van tim - một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm khớp gây teo cơ hoặc biến dạng khớp.

Bệnh viêm khớp gây teo cơ hoặc biến dạng khớp

tong dai tu van

Cường độ của cơn đau khớp có thể thay đổi theo khí hậu, mức độ hoạt động và thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

>>> XEM THÊM: 4 cách giúp giảm đau viêm khớp bàn chân hiệu quả

Bị viêm khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến quá trình chữa trị. Nếu người bị viêm khớp có thực đơn dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp giảm đau tốt và hồi phục nhanh hơn. Những món ăn thích hợp sẽ giúp giảm viêm, tăng cường miễn dịch cho hệ thống xương khớp của người mắc. Ngược lại, tiêu thụ một số thực phẩm không tốt sẽ khiến cho tình trạng viêm nặng hơn. Vậy người bị viêm khớp nên ăn gì, kiêng gì?

Những thực phẩm người bị viêm khớp cần bổ sung:

- Thực phẩm giàu omega-3: Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít nhất là 3 - 4 lạng cá với số lượng 2 lần/tuần. Một số loại cá chứa nhiều omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá trích.

- Đậu nành: Đậu nành vừa có lợi cho tim mạch, vừa giúp tăng cường sức khỏe của khớp. Đậu nành cũng chứa ít chất béo, nhiều chất đạm và chất xơ.

 Đậu nành tốt cho người bị viêm khớp

Đậu nành tốt cho người bị viêm khớp

- Các loại dầu ăn chứa oleocanthal - tính chất tương tự như thuốc chống viêm không steroid, giúp chống viêm hiệu quả.

- Quả anh đào: Chứa anthocyanins có tác dụng chống viêm rất tốt.

- Các sản phẩm sữa ít chất béo như: Sữa chua và pho mát, bởi chúng có chứa nhiều canxi cũng như vitamin D, làm tăng sức mạnh của xương.

- Bông cải xanh/súp lơ: Ngoài vitamin K và C, bông cải xanh cũng chứa một hợp chất gọi là sulforaphane giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp.

Ngoài ra, người mắc nên tích cực bổ sung thêm các loại đậu, trái cây có múi, ngũ cốc nguyên hạt,... để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp làm giảm yếu tố viêm hiệu quả.

Một số thực phẩm người bệnh viêm khớp cần tránh xa

Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung thì người bệnh nên hạn chế:

- Thịt đỏ và sữa: Protein casein trong sữa không được dung nạp có thể làm các triệu chứng viêm khớp trầm trọng hơn. Protein cũng khiến hàm lượng axit uric trong máu tăng cao và gây nên tình trạng đau nhức khớp. Ngoài ra, các loại thịt đỏ như: Thịt bò, thịt cừu, nội tạng động vật,… cũng chứa hàm lượng lớn protein. Do đó, đây là những thực phẩm cần tránh khi bị viêm khớp.

 Người bị viêm khớp nên kiêng thịt đỏ và sữa

Người bị viêm khớp nên kiêng thịt đỏ và sữa

- Thực phẩm giàu gluten: Gluten là hợp chất có hại đối với cơ thể, gây ra các bệnh như rối loạn tiêu hóa, dị ứng da và thậm chí là viêm khớp. Do đó, người mắc nên tránh xa các thực phẩm có nguồn gốc từ gluten như bánh mì, bánh quy,...

- Đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều chất béo sẽ kích thích phản ứng viêm, khiến bệnh viêm khớp nặng hơn.

- Các thực phẩm chứa nhiều đường khiến bạn tăng cân nhanh chóng, làm tăng áp lực lên các khớp xương, dẫn đến biến dạng sụn khớp và gây đau nhức khớp.

>>> XEM THÊM: Bệnh viêm khớp ngón chân và những lưu ý cần thiết

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp an toàn, hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh tuân thủ điều trị, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp tập luyện thường xuyên thì xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hỗ trợ điều trị viêm khớp đang được nhiều người lựa chọn. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn cho người bị viêm khớp 

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn cho người bị viêm khớp

Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương, Hoàng Thấp Linh có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn viêm khớp tái phát.

Là thành phần chính trong sản phẩm, hy thiêm có vị cay đắng, tính mát, quy vào hai kinh can, thận. Thảo dược này có tác dụng khu phong, trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương, được sử dụng để chữa phong thấp, tê bại, khớp sưng nóng đỏ và đau nhức, đau lưng mỏi gối.

Sói rừng: Vị đắng, tính cay giúp hoạt huyết giảm đau, khu phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc, chống đau lưng, thấp khớp, chống tự miễn.

Bạch thược: Vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

Nhũ hương: Vị hơi đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm, giúp điều khí, hoạt huyết.

Pregnenolone: Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên. Pregnenolone đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp và giúp ngăn chặn viêm, sưng khớp từ những năm 1940.

L-carnitine: L-carnitine đóng một vai trò quan trọng, cần thiết cho việc giải phóng năng lượng từ mỡ. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Cơ chế tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Cơ chế tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều chuyên gia tin tưởng lựa chọn. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

PHẢN HỒI TỪ NGƯỜI BỊ VIÊM KHỚP SAU KHI SỬ DỤNG HOÀNG THẤP LINH

Các triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã khiến chị Phạm Thị Lành (ở xóm Vĩnh Đồng - Trung Mỹ - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) từng phải trải qua quãng thời gian vô cùng khổ sở vì bị đau nhức lưng, sưng đau các khớp tay chân thường xuyên, mọi vấn đề sinh hoạt hàng ngày cũng trở nên khó khăn. Mặc dù đã tìm đến nhiều nơi chữa trị nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, chị Lành càng thêm buồn phiền. Thế nhưng, chỉ sau 1 đợt sử dụng Hoàng Thấp Linh theo đúng hướng dẫn, các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã được khắc phục rõ rệt, sức khỏe chị Lành cũng có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cụ thể của chị Lành về quá trình điều trị bệnh của mình trong nội dung video trên đây.

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm điều trị viêm khớp của những người khác TẠI ĐÂY

PHÂN TÍCH CỦA CHUYÊN GIA

>>> Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lực: Hoàng Thấp Linh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó có hy thiêm là thành phần chính. Hy thiêm có vị cay, tính mát có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương. Do đó, hy thiêm thường được dùng trong các bệnh phong thấp, tê bại. Ngoài ra, sản phẩm còn có sự kết hợp của các thảo dược quý như sói rừng, bạch thược, nhũ hương có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau các khớp, cứng khớp và tăng cường vận động cho khớp. Do đó, Hoàng Thấp Linh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả, không gây tác dụng phụ”. Mời bạn cùng lắng nghe những phân tích cụ thể của chuyên gia trong nội dung video sau đây:

>>> XEM THÊM: Phân tích của các chuyên gia khác về tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Bài viết trên đây đã giải đáp cho những băn khoăn người bị viêm khớp nên ăn gì và kiêng gì để nhanh chóng cải thiện bệnh. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tới các chuyên khoa y tế để được thăm khám, chỉ định phác đồ phù hợp, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, cứng khớp, liệt vận động. Đặc biệt, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe xương khớp, bạn nhé!

dat mua ngay hoang thap linh

Để được giải đáp thắc mắc người bị viêm khớp nên ăn gì và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017.

Hồng Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO