Đau ở ngón tay có phải bị viêm khớp dạng thấp không?

Đau ở ngón tay có phải bị viêm khớp dạng thấp không?

Đăng lúc: 07/07/2017 - 10:58

Hầu hết bệnh nhân viêm khớp dạng thấp hay biểu hiện đau ở ngón tay đến 90%. Bên cạnh đó những vị trí khá hay gặp như: cổ tay cổ chân, khớp bàn tay, chân, khớp gối. Đây là biểu hiện thường thấy và rất dễ phát hiện khi bệnh ở giai đoạn khởi phát.

90% số bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp thường thấy đau ở ngón tay

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính khó chẩn đoán và thường có biểu hiện triệu chứng giống với các bệnh khớp khác và chỉ có thể nhận thấy sự khác biệt sau một thời gian bệnh phát triển. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường có biểu hiện sưng đau đối xứng 2 bên cơ thể, bắt đầu ở những khớp nhỏ như bàn, ngón tay chân, bệnh nhân đau nhiều về đêm và sáng, có thể tràn dịch trong ổ khớp kèm theo biểu hiện đặc trưng là cứng khớp buổi sáng.

Theo thời gian, các khớp viêm tiến triển tăng dần ở nhiều khớp lớn hơn như: khớp bàn tay, chân, khớp gối, khớp cổ tay, chân, khớp khuỷu. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các khớp nhỏ như bàn tay, chiếm tỉ lệ 90% số bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp. Khi khớp bàn tay bị viêm kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng dính khớp, bàn tay dính và biến dạng ở tư thế nửa co, lệch trục hay còn gọi là bàn tay gió thổi, gây ảnh hưởng đến khả năng vận động, làm giảm sút chất lượng sống của người bệnh.

 

 

Bàn tay bị biến dạng do viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là mạn tính nên hiện nay chưa có phương pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân thường được điều trị kết hợp nhiều biện pháp: dùng thuốc, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, phẫu thuật,... nhằm làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, cải thiện vận động khớp tuy nhiên những phương pháp này cần kiên trì, tốn kém và ảnh hưởng đến 1 số bộ phận khác của cơ thể như chức năng gan, thận, dạ dày do sử dụng thuốc tây liều cao trong quá trình điều trị viêm cấp.

Tuyệt chiêu điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp từ biện pháp siêu đơn giản

Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây cũng như tăng cường hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Theo nhiều kết quả nghiên cứu hiện nay cho thấy, dịch chiết từ cây sói rừng có tác dụng chống viêm đạt hiệu quả 97,6%, không gây tác dụng phụ, đặc biệt phần lá cây có tác dụng kháng khuẩn mạnh nhất.

Hiện nay, tác dụng giảm đau, chống viêm, giúp điều hòa hệ miễn dịch của sói rừng đã được ứng dụng trong điều trị các bệnh về xương khớp, trong đó có viêm khớp dạng thấp. Hiệu quả này càng được tăng cường khi sói rừng được kết hợp với thành phần chính là Hy thiêm giúp giảm đau nhức xương khớp cùng nhiều dược liệu quý khác như: Bạch thược, nhũ hương,… có tác dụng tăng cường hồi phục vận động khớp, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Để tiện cho người bệnh sử dụng, công thức này đã được tổng hợp tạo thành dạng viên nang tiện dùng mang tên Hoàng Thấp Linh. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này lâu dài để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa viêm khớp dạng thấp. Có thể nói, Hoàng Thấp Linh là một công thức giúp cải thiện triệu chứng mệt mỏi, giảm viêm, giảm đau, tác động đến căn nguyên của bệnh viêm khớp dạng thấp Hoàng Thấp Linh giúp khôi phục vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp và ngăn chặn bệnh tái phát. Qua nghiên cứu tại bệnh viện E – Hà Nội cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy Hoàng Thấp Linh cho hiệu quả tốt trên bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

Để hạn chế các biến chứng do dùng thuốc tây y trong điều trị viêm khớp dạng thấp, người bệnh nên duy trì dùng bổ sung Hoàng Thấp Linh kết hợp với chế độ dinh dưỡng giàu canxi, vitamin D, tập thể dục nhẹ nhàng,… và cần được sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Hoàng Thấp Linh được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học và người bệnh sử dụng hiệu quả. Cụ thể như trường hợp của chú Đỗ Hữu Tâm. Chú thường xuyên mất ngủ bởi những cơn đau do viêm khớp dạng thấp hành hạn, nhưng sau một thời gian dùng Hoàng Thấp Linh, cả bệnh của ông đã cải thiện hoàn toàn và tình trạng mất ngủ đã không còn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ông Tâm trong clip dưới đây!

 

Phương Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO