Bệnh viêm đa khớp dạng thấp và các biến chứng nguy hiểm không thể xem thường

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp và các biến chứng nguy hiểm không thể xem thường

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường bắt đầu viêm ở một khớp như khớp bàn tay, cổ tay, ngón tay, khớp gối, sau đó chuyển sang giai đoạn viêm đau nhiều khớp cùng lúc. Nếu không được phát hiện và khắc phục đúng cách, biến chứng của bệnh không chỉ dừng lại ở việc giảm chức năng vận động, teo cơ, tàn phế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác như tim, phổi… Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp trong bài viết sau đây!

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là gì?

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, trong đó, hệ thống miễn dịch vốn bảo vệ cơ thể bằng cách tấn công các yếu tố lạ như vi khuẩn và virus lại tấn công nhầm vào khớp. Điều này gây nên tình trạng viêm, làm cho các mô nằm bên trong khớp dày lên, dẫn đến sưng và đau ở xung quanh khớp. Các mô nằm bên trong khớp có tác dụng tạo ra một chất lỏng bôi trơn khớp và giúp chúng di chuyển trơn tru. Đau và cứng khớp thường trầm trọng hơn sau khi nghỉ ngơi. Vị trí đau phổ biến nhất là cổ tay và bàn tay, với tính chất đối xứng ở hai bên cơ thể. Nghĩa là nếu tay trái của bạn bị đau, điều đó đồng nghĩa là tay phải của bạn cũng sẽ bị đau. Viêm đa khớp dạng thấp có thể dẫn đến số lượng hồng cầu thấp, viêm quanh phổi và viêm xung quanh tim. Sốt và mệt mỏi cũng có thể xuất hiện. Thông thường, các triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp sẽ xuất hiện dần dần từ vài tuần đến vài tháng.

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp 

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp chủ yếu ảnh hưởng đến khớp, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong hơn 15 - 25% trường hợp. Các vấn đề liên quan bao gồm bệnh tim mạch, loãng xương, bệnh phổi kẽ, nhiễm trùng, ung thư, mệt mỏi, trầm cảm, khó khăn về tinh thần và ảnh hưởng tới công việc.

>>> XEM THÊM: 7 triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp bạn có thể nhận biết sớm

Biến chứng nguy hiểm của viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, không chỉ gây nhiều biến chứng nghiêm trọng lên khớp, biến dạng khớp mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như: Mắt, phổi, tim, xương, dây thần kinh và mạch máu:

Các vấn đề về tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người bị viêm đa khớp dạng thấp có nguy cơ đột quỵ cao hơn 30% so với người bình thường nói chung. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bệnh viêm đa khớp dạng thấp cũng liên quan với tăng nguy cơ bị rung nhĩ - chứng bệnh liên quan với nguy cơ lâu dài suy tim, đột quỵ và tử vong cao hơn.

 Người mắc viêm đa khớp dạng thấp có nguy cơ cao bị đột quỵ

Người mắc viêm đa khớp dạng thấp có nguy cơ cao bị đột quỵ

tong dai tu van

Các nhà nghiên cứu từ bệnh viện Gentofte- Đại học Copenhagen khuyên bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp nên sàng lọc hàng năm các yếu tố nguy cơ tim mạch, bao gồm cả rung nhĩ. Các nhà nghiên cứu cũng nhận xét rằng, vì viêm đóng một vai trò trong sự phát triển rung nhĩ và đột quỵ, do đó, kiểm soát viêm là rất quan trọng đối với người mắc, không chỉ giúp giảm các triệu chứng khớp mà còn giảm nhu cầu sử dụng các thuốc có thể tác động bất lợi lên sức khỏe tim.

Tổn thương thần kinh

Viêm đa khớp dạng thấp có thể gây tổn thương các khớp ở cổ, dẫn đến kích thích và tăng áp lực lên các dây thần kinh ở cột sống. Bên cạnh đó, bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngoại vi của não và cột sống, chèn ép lên dây thần kinh giữa (dây thần kinh chạy từ cẳng tay qua cổ tay đến bàn tay), gây ra hội chứng ống cổ tay.

Biến chứng ở mắt

Viêm củng mạc mắt: Quá trình viêm tác động lên hệ thống mạch máu trong mắt, làm thương tổn củng mạc mắt, làm cho mắt bị đỏ và cảm giác sạn trong mắt.

Nhiễm trùng: Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp rất dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là khi điều trị bằng các thuốc kháng viêm.

Vấn đề về da

Các vấn đề về da rất thường gặp ở người bệnh viêm đa khớp dạng thấp, thể hiện ở ngón tay và vùng dưới móng. Các thương tổn có thể là mảng hồng ban, loét da, phồng rộp da, khối cứng dưới da hoặc các thương tổn khác.

Loãng xương

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ sau mãn kinh có kèm viêm đa khớp dạng thấp thường có tỉ lệ loãng xương cao hơn so với những phụ nữ mãn kinh mà không bị bệnh. Đàn ông trên 60 tuổi mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp cũng có tỉ lệ bị loãng xương cao hơn so với những người cùng lứa tuổi không mắc bệnh.

 Viêm đa khớp dạng thấp làm tăng nguy cơ loãng xương

Viêm đa khớp dạng thấp làm tăng nguy cơ loãng xương

Bệnh về phổi

Theo một nghiên cứu năm 2010 xuất bản trên chuyên san Arthritis & Rheumatism, khoảng 10-20% bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp sẽ phát triển bệnh phổi mạn tính vào thời điểm nào đó. Người mắc rất dễ bị mắc phải các bệnh phổi mạn tính như xơ mô kẽ phổi, tăng áp phổi…

U lympho và các loại ung thư khác

U lympho là một loại bệnh ung thư có nguồn gốc huyết học. Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp có nguy cơ bị u lympho không Hodgkin cao hơn so với người bình thường. Quá trình viêm kéo dài của bệnh viêm đa khớp dạng thấp có thể đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển lymphoma. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng, quá trình điều trị viêm đa khớp dạng thấp có thể là yếu tố gây ra u lympho.

Các bệnh cơ hội

Tỉ lệ người bệnh viêm đa khớp dạng thấp bị mắc các chứng bệnh cơ hội cao gấp 2 lần so với những người bình thường. Quá trình viêm mạn tính và sự sai lệch về miễn dịch là nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp lẫn các bệnh cơ hội.

>>> XEM THÊM: Người mắc viêm khớp dạng thấp kiêng ăn gì thì tốt

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả từ thiên nhiên

Tổn thương và sự biến dạng khớp có thể ngày càng nặng nề. Do đó, việc phát hiện và khắc phục các triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp ngay từ khi mới phát hiện là điều rất quan trọng. Để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn, các nhà khoa học đã kết hợp bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh

 Hoàng Thấp Linh – Hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả

Hoàng Thấp Linh – Hỗ trợ điều trị viêm đa khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả

Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương, Hoàng Thấp Linh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm thiểu tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn bệnh viêm khớp tái phát. Bên cạnh đó, sản phẩm còn là sự kết hợp của:

Sói rừng: Vị đắng, tính cay giúp hoạt huyết giảm đau, khu phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc, giúp chống đau lưng, thấp khớp, chống tự miễn.

Bạch thược: Vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

Nhũ hương: Vị hơi đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm, giúp điều khí, hoạt huyết.

Pregnenolone: Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên. Pregnenolone đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp và giúp ngăn chặn viêm, sưng khớp từ những năm 1940.

L-carnitine: L-carnitine đóng một vai trò quan trọng, cần thiết cho việc giải phóng năng lượng từ mỡ. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI BỊ VIÊM KHỚP SAU KHI DÙNG HOÀNG THẤP LINH

 Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp gây sưng ngứa, đau nhức và tấy đỏ 10 đầu ngón chân khiến cô Nguyễn Thị Dược (ở xóm 2 - Đông Cường - Đông Hưng - Thái Bình) gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù đã dùng nhiều biện pháp chữa trị nhưng không hiệu quả, thế nhưng, tình cờ nghe đài, cô Dược được biết đến sản phẩm Hoàng Thấp Linh, chỉ sau 1 đợt sử dụng, các triệu chứng sưng đau đã giảm hẳn, sức khỏe cô Dược cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cụ thể của cô Dược về quá trình điều trị bệnh của mình trong nội dung video sau:

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm khắc phục bệnh viêm đa khớp dạng thấp thành công từ những người khác

PHÂN TÍCH CỦA CHUYÊN GIA

Mời bạn cùng lắng nghe những phân tích cụ thể của chuyên gia Mai Thị Minh Tâm về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong nội dung video sau đây:

>>> XEM THÊM: 3 lời khuyên của TS Vũ Thị Khánh Vân dành cho người mắc viêm khớp dạng thấp

Bài viết đã cung cấp cho các bạn những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Bên cạnh tuân thủ điều trị, đừng quên sử dụng Hoàng Thấp Linh mỗi ngày để nâng cao sức khỏe xương khớp và phòng tránh những mối nguy hại đến sức khỏe do bệnh gây nên, bạn nhé!

dat mua ngay hoang thap linh

Để được giải đáp thắc mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017.

Bảo An


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO