VIÊM KHỚP DẠNG THẤP và cách điều trị tự nhiên giúp hạn chế cơn đau

VIÊM KHỚP DẠNG THẤP và cách điều trị tự nhiên giúp hạn chế cơn đau

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống, trong khi đó, việc chữa trị lại khó khăn. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, biến dạng khớp, mất khả năng vận động, thậm chí gây tàn phế. Hiểu rõ viêm khớp dạng thấp và cách điều trị sẽ giúp chặn đứng nguy cơ bệnh diễn tiến nặng thêm. Dưới đây là 8 giải pháp điều trị tự nhiên bạn có thể tham khảo.

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn mạn tính khó điều trị. Không chỉ gây ra hậu quả là tứ chi và khớp cứng, sưng, đau, mà một nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, có tới 15 - 25% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp xuất hiện các bệnh khác ngoài khớp. Viêm khớp dạng thấp có thể để lại biến chứng phức tạp, gây viêm màng ngoài tim, viêm màng phổi, viêm cơ tim, nhiễm trùng thận,… cuối cùng dẫn đến tử vong.Khi sử dụng thuốc tây trị viêm khớp dạng thấp lâu dài không chỉ tiềm ẩn tác dụng phụ nặng nề mà còn để lại nhiều hệ lụy. May mắn thay, có rất nhiều phương pháp điều trị tự nhiên an toàn và hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp và cách điều trị tự nhiên được đánh giá là hiệu quả nhất

Viêm khớp dạng thấp và cách điều trị tự nhiên giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp vừa an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo gợi ý sau đây:

1. Vi sinh vật có ích (Probiotics)

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể sử dụng vi khuẩn acid lactic (LAB) và nhiều chế phẩm sinh học khác để giảm triệu chứng viêm. Phương pháp này giúp người bệnh có thể đi lại và tham gia vào các hoạt động hàng ngày. Đồng thời, hàm lượng protein phản ứng C (CRP) trong cơ thể người bệnh cũng giảm - một dấu hiệu đáng mừng trong việc giảm phản ứng viêm.

2. Tinh dầu

Tinh dầu cỏ roi ngựa giúp giảm đau khớp

Tinh dầu cỏ roi ngựa giúp giảm đau khớp

Trong một nghiên cứu, những bệnh nhân sử dụng hợp chất dầu cỏ roi ngựa, chanh và axit béo omega-3 đã giảm triệu chứng rối loạn chức năng khớp tới 53% và giảm đau 78%. Trong một nghiên cứu khác, việc sử dụng dầu hoa anh thảo ở bệnh nhân đau khớp trong vòng 12 tháng cũng cho kết quả cải thiện đáng kể.

3. Vitamin D

Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã tiến hành bổ sung 60.000 đơn vị quốc tế vitamin D cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có nồng độ vitamin D dưới 20 ng/ml hàng tuần trong các mốc thời gian 6 tuần – 3 tháng liên tiếp. Kết quả: Mức vitamin D huyết thanh trung bình đã tăng từ 10 ng/ml lên 57 ng/ml và các triệu chứng đã được cải thiện đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Ở những bệnh nhân có sự bổ sung vitamin D trong 2 năm, tỷ lệ tái phát chỉ là 19% so với 29,5% ở nhóm đối chứng. Điều này chứng tỏ, vitamin D cũng có thể làm giảm tỷ lệ tái phát bệnh viêm khớp dạng thấp.

4. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, không ăn thịt, các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc có thể cải thiện đáng kể những triệu chứng viêm khớp dạng thấp. Cụ thể, nếu một người duy trì chế độ ăn chay trong 2 tuần sẽ có kết quả điều trị tương đương với việc dùng thuốc prednisone và không gây tác dụng phụ. Các nhà nghiên cứu yêu cầu bệnh nhân ăn chay trong 7 - 10 ngày, sau đó ăn chay không chứa gluten trong 3,5 tháng và cuối cùng là một chế độ ăn chay chứa sữa trong 9 tháng. So với nhóm đối chứng, nhóm người ăn chay có tỷ lệ cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn đáng kể sau 1 năm thử nghiệm.

5. Dầu gan cá tuyết

Các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra rằng, dầu gan cá tuyết giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Bệnh nhân tuân thủ liều hàng ngày là 1g dầu gan cá uống trong 3 tháng, tốc độ cải thiện độ cứng khớp buổi sáng là 52,4%, tỷ lệ giảm đau khớp là 42,7%, tình trạng sưng khớp giảm 40%, giảm mức độ đau là 67,5%. Có khoảng 68% người bệnh đánh giá, liệu pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng dầu gan cá tuyết là "tốt" hoặc "rất tốt". Uống liên tục 9 tháng dầu gan cá với liều mỗi ngày 10g, kết quả là có tới 39% người sau khi kết thúc thử nghiệm có thể giảm hơn 30% thuốc chống viêm không steroid. Trong khi nhóm đối chứng dùng giả dược, chỉ có 10% số người có thể giảm số lượng thuốc. Dầu cá bình thường cũng cho kết quả tương tự.

6. Quả lựu

Nhiều thí nghiệm cho thấy rằng, người duy trì trong 12 tuần việc uống nước ép lựu (mỗi ngày 10ml) có kết quả giảm đau do đè nén các khớp là 62%, các triệu chứng của sự cải thiện tổng thể đau khớp dạng thấp là 17%.

7. Curcumin trong bột nghệ

Curcumin trong bột nghệ giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Curcumin trong bột nghệ giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Curcumin đã được chứng minh là mang lại lợi ích vượt trội so với các loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tiêu chuẩn. Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã chia bệnh nhân thành 3 nhóm: Nhóm đầu tiên dùng 500mg curcumin mỗi ngày, nhóm thứ hai dùng 50mg thuốc giảm đau/ngày, trong khi nhóm thứ ba dùng cả 2 loại trên. Kết quả là, nhóm chỉ uống chất curcumin có sự cải thiện rõ ràng nhất về chứng đau nhức và sưng khớp, tốt hơn nhiều so với nhóm chỉ uống thuốc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất curcumin là an toàn và không có phản ứng bất lợi.

8. Tập thể dục

Trong các đợt cấp, người bệnh nên cho khớp nghỉ ngơi, không vận động mạnh. Khi bệnh đã thuyên giảm, có thể áp dụng các phương pháp tập luyện như: Thái cực quyền, yoga,… để làm giảm đau và cứng khớp.

>>> Xem thêm: 6 suy nghĩ sai lầm về bệnh viêm khớp mà nhiều người mắc – Từ bỏ ngay còn kịp

Đẩy lùi biểu hiện của viêm khớp dạng thấp nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược Hoàng Thấp Linh

Bên cạnh việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học, người bị viêm khớp nên tìm đến các giải pháp tích cực hơn, tăng cường sức khỏe xương khớp ngay từ bên trong cơ thể, đó là bổ sung những thảo dược. Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng thảo dược hy thiêm có tác dụng khu phong, trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương, được sử dụng để chữa phong thấp, tê bại, khớp sưng nóng đỏ và đau nhức, đau lưng, mỏi gối,... Ngày nay, nhờ công nghệ bào chế hiện đại, hy thiêm được lấy làm thành phần chính, kết hợp với nhiều vị dược liệu quý như sói rừng, bạch thược, nhũ hương,... tạo nên sản phẩm Hoàng Thấp Linh tiện dùng.

Hoàng Thấp Linh – Linh nghiệm phương cho viêm khớp dạng thấp

Hoàng Thấp Linh – Linh nghiệm phương cho viêm khớp dạng thấp

tong dai tu van

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều chuyên gia và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về viêm khớp dạng thấp và cách điều trị an toàn, hiệu quả. Bên cạnh việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh để xương khớp luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

RẤT NHIỀU NGƯỜI ĐÃ ĐẨY LÙI TRIỆU CHỨNG VIÊM KHỚP DẠNG THẤP NHỜ SỬ DỤNG HOÀNG THẤP LINH

>>> Điển hình như cách chữa viêm khớp dạng thấp của chị Dược (xóm 2, Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình)

Chị chia sẻ, cách đây không lâu, chị thấy bàn tay, bàn chân có dấu hiệu bất thường: “Cả 10 đầu ngón tay, ngón chân của chị đều sưng tấy đỏ, nhức và khó chịu, đi lại vô cùng khó khăn. Các khớp bị cứng vào buổi sáng, phải xoa bóp một lúc mới đi lại được”. Chị cố gắng uống hết đơn thuốc tây nhưng gần như kiệt sức vì mệt mỏi cộng thêm đau dạ dày hành hạ, vì vậy, chị dừng thuốc tây lại. Tình cờ biết đến sản phẩm Hoàng Thấp Linh, chị uống 1 ngày 6 viên chia làm 3 lần, trước bữa ăn 30 phút và không dùng thêm loại thuốc nào khác. Sau 2 tuần uống Hoàng Thấp Linh, chị thấy chân tay hết sưng tấy, người dễ chịu, không còn mệt mỏi, cân nặng ổn định. Tính đến thời điểm này, chị đã uống Hoàng Thấp Linh được 6 tháng. Tay gần như đã hết sưng đau và không thấy tái phát khi thời tiết thay đổi. Xem chia sẻ của chị Dược trong video sau:

>>> Xem thêm bí quyết điều trị viêm khớp dạng thấp thành công của nhiều người khác TẠI ĐÂY

dat mua ngay hoang thap linh

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ TÁC DỤNG CỦA HOÀNG THẤP LINH TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Sản phẩm Hoàng Thấp Linh được các chuyên gia đầu ngành đánh giá như thế nào? Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp: “Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, ức chế miễn dịch bao giờ cũng thích ứng dạ dày. Bạn dùng Hoàng Thấp Linh thấy tình trạng ổn định là rất mừng. Trong công thức của Hoàng Thấp Linh chứa các thảo dược có tác dụng ức chế sản xuất các acid dạ dày nên sản phẩm giúp phòng ngừa tái phát viêm khớp dạng thấp và chữa cả đau dạ dày rất tốt”. Xem chi tiết trong video sau:

>>> Xem thêm đánh giá của chuyên gia về phương pháp chữa viêm khớp dạng thấp bằng Đông y TẠI ĐÂY

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh viêm khớp và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.8510975.284.017

Hải Vân


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO