“Thủ phạm” gây viêm đa khớp mà bạn nên biết

“Thủ phạm” gây viêm đa khớp mà bạn nên biết

Đăng lúc: 05/01/2018 - 15:35

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng đáng kể tới nguy cơ phát triển bệnh viêm đa khớp, nghiên cứu gần đây được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội thấp khớp học Mỹ (ACR) cho biết.

Ăn uống ảnh hưởng tới nguy cơ mắc viêm đa khớp như thế nào?

Viêm đa khớp ảnh hưởng tới mọi đối tượng ở những độ tuổi khác nhau, trong đó, phụ nữ thường gặp hơn nam giới. Bệnh gây sưng, đau, cứng khớp, xuất hiện tại nhiều khớp ngoại biên như khớp bàn tay, chân, sau đó lan đến những khớp lớn hơn như cổ tay, cổ chân… Việc điều trị muộn hoặc không đúng cách có thể khiến người bệnh bị biến dạng khớp, nặng hơn là gây tàn phế suốt đời.

 

 

Viêm đa khớp có thể gây biến dạng khớp

Trong một nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội thấp khớp học Mỹ, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn điển hình của phương Tây bao gồm: nhiều thịt đỏ, thức ăn chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế, đồ chiên, sữa và đồ ngọt… làm tăng nguy cơ phát triển viêm đa khớp hơn so với chế độ ăn khoa học gồm nhiều trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc, thịt gia cầm, cá…

Cụ thể, trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã khai thác dữ liệu từ 93.859 phụ nữ Mỹ không mắc viêm đa khớp. Trong khoảng thời gian nghiên cứu từ 1991 đến 2011, họ được khảo sát trả lời bảng câu hỏi về khẩu phần ăn 4 năm 1 lần. Sau thời gian khảo sát, có 347 trường hợp phát triển viêm đa khớp ở độ tuổi trung bình là 49. Sau khi xem xét những yếu tố nguy cơ như: uống rượu, hút thuốc lá, chỉ số khối cơ…, các nhà khoa học nhận thấy, người thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ khiến bệnh ít có cơ hội phát triển. Bởi vậy, việc thực hiện một chế độ ăn uống đúng đắn, hợp lý cũng là cách giúp bạn ngăn chặn bệnh tấn công.

Đột phá mới điều trị viêm đa khớp với sản phẩm thảo dược

Ngoài việc ăn uống phù hợp thì hiện nay, lời khuyên của các chuyên gia dành cho người bệnh là tuân thủ phác đồ điều trị và vận động hợp lý. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, với nguồn dược liệu phong phú, sự ra đời của các sản phẩm thảo dược cũng là biện pháp giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm đa khớp được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả tích cực. Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm Hoàng Thấp Linh chứa các vị thuốc quý như hy thiêm, sói rừng… Sản phẩm Hoàng Thấp Linh giúp giảm sưng, đau khớp, khiến người bệnh vận động dễ dàng hơn, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp và ngăn chặn bệnh tái phát.

Hoàng Thấp Linh được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc sử dụng có kết quả tốt trong đó có:

Chị Phạm Thị Lành- 44 tuổi- Xóm Vĩnh Đồng- Trung Mỹ – Bình Xuyên-Vĩnh Phúc

Từ khi chưa lấy chồng, chị Lành thấy đau sưng 2 khớp cổ tay, khớp ngón tay, khớp bàn ngón chân đau dữ dội: Chị không thể buộc tóc hay quyét nhà, chân đi tập tễnh, nhiều lúc không tự đi lại được mà phải có người dìu. Đau nhất là về mùa đông, càng lạnh thì càng đauThế mà không ngờ, uống chưa hết hộp đầu tiên tôi đã đỡ đau khớp và không đau bụng nữa. Thấy vậy, chị duy trì uống 4 viên/ngày, chia làm 2 lần trước bữa ăn 30 phút, càng uống càng thấy dễ chịu, các khớp giảm đau nhức, không thấy có tác dụng phụ.Uống hết 1 đợt 4 tháng, tôi gọi theo số điện thoại trên vỏ sản phẩm, nhờ tư vấn xem dùng Hoàng Thấp Linh lâu dài có được không thì được trả lời là sản phẩm không gây tác dụng phụ và tôi nên uống một đợt, rồi nghỉ vài tháng lại uống tiếp”. Đến nay, chị Lành đã uống Hoàng Thấp Linh gần 5 tháng, bệnh đỡ đến 70-80%: “Tôi thấy người dễ chịu, thoải mái, khoan khoái, chồng con không phải chăm sóc nhiều như trước. Hãy nghe ngay video bí quyết chữa khỏi bệnh của chị Lành.

Hoàng Thấp Linh được các chuyên gia đánh giá như thế nào, mời các bạn xem video sau:

 

Hoàng Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO