Rủi ro và lợi ích của yoga với bệnh viêm đa khớp như thế nào?

Theo Trung tâm về viêm đa khớp Johns Hopkins (Mỹ), hoạt động thể chất là điều cần thiết trong quá trình điều trị viêm đa khớp, môn yoga là sự lựa chọn lý tưởng để tăng cường sức khỏe toàn trạng. Nghiên cứu còn cho biết: Môn tập yoga giúp cải thiện tốt về thể chất, tình cảm và tinh thần cho người bệnh.

Tập yoga tốt cho bệnh viêm đa khớp hơn thể dục thông thường

Người bị viêm đa khớp có thể nhận thấy: tập yoga hàng ngày đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ hơn các bài tập thể dục truyền thống thông thường. Mặc dù vậy, vẫn có một số rủi ro nhất định khi tập yoga – chủ yếu là do những tư thế khó, nếu tập không cẩn thận có thể làm tổn thương xương, khớp trầm trọng – các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins cho biết: Họ tư vấn cho người bệnh viêm đa khớp tham gia nên lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng giúp cơ bắp được thả lỏng trước khi bắt đầu với môn yoga. Nếu người bệnh không có biểu hiện đau sau một vài ngày bắt đầu tập yoga, thì họ có thể tiếp tục tăng dần cường độ của từng bài tập.

Tập yoga rất tốt cho người bị viêm đa khớp

Trong quá trình tập, bệnh nhân viêm đa khớp nên tránh kéo căng quá mức phần cổ trong các bài tập để giữ cho đầu phù hợp với cột sống. Các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins khuyên, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc giáo viên yoga về kinh nghiệm và những vị trí có thể khiến bạn bị đau cũng như cách khắc phục chúng. Một nghiên cứu diễn ra trong 6 tuần về tác dụng của yoga trên phụ nữ bị viêm đa khớp dạng thấp cho thấy, môn luyện tập yoga có tác động tích cực giúp tinh thần bệnh nhân thư thái, xương khớp dẻo dai, tăng cường năng lượng cho người bệnh.

Yoga có tác dụng tốt cho bệnh đa viêm khớp vì nó không tạo ra nhiều áp lực lên các khớp như những môn thể dục khác. Yoga thường bao gồm những bài tập nhẹ nhàng giúp khớp chuyển động một cách linh hoạt. Những người bị viêm đa khớp nên kiểm tra tình trạng bệnh, tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để tìm ra bài tập tốt và an toàn nhất khi bắt đầu tập yoga.

Bạn cần tham vấn ý kiến giáo viên dạy yoga giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp áp dụng các bài tập một cách phù hợp nhất. Steffany Moonaz, một chuyên gia về yoga ở Baltimore, Mỹ cho biết: "Mỗi học sinh phải tự tìm những bài tập phù hợp với tình trạng bệnh của mình để không làm trầm trọng thêm triệu chứng khó chịu đau nhức khớp do bệnh gây ra”.

Yoga và thảo dược: “Song kiếm hợp bích” trong kiểm soát triệu chứng viêm đa khớp

Hiện nay tại Việt Nam, song song với biện pháp cải thiện đau nhức xương khớp bằng tập luyện yoga thường xuyên như ở Mỹ, việc lựa chọn các sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa, giảm nhanh các triệu chứng của viêm đa khớp đang được nhiều người áp dụng. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là cho hiệu quả bền vững và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với một tình trạng mạn tính, cần điều trị kiên trì như viêm đa khớp.

Hy thiêm – một thảo dược quý giúp giảm cơn đau do viêm khớp dạng thấp

Trong đó, sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dung là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm có thành phần chính là cây hy thiêm, kết hợp cùng các thảo dược quý khác như: nhũ hương, bạch thược, sói rừng… giúp giảm sưng đau, cải thiện vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp tái phát.

Duy trì tập luyện yoga đúng phương pháp, lựa chọn các bài tập phù hợp và sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ hy thiêm mỗi ngày sẽ giúp bạn sớm đẩy lùi viêm đa khớp.

Hiện nay Hoàng Thấp Linh được nhiều người sử dụng có kết quả rất tốt trong đó có bác Tý (Hưng Yên). Hãy dành 3 phút lắng nghe video chia sẻ của bác nhé:

Minh Yên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx