Giảm đau viêm khớp dạng thấp bằng sốc điện

Giảm đau viêm khớp dạng thấp bằng sốc điện

Viêm khớp dạng thấp gây viêm đau khó chịu, khiến việc vận động của người bệnh bị gián đoạn. Các phương pháp điều trị hiện nay khá phong phú tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy: một cú sốc điện nhỏ giúp giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Cùng tìm hiểu phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé:

Sử dụng sốc điện giảm đau do viêm khớp dạng thấp  

Áp dụng phương pháp này các nhà khoa học đã sử dụng một thiết bị phát điện với cường độ nhỏ để gây cú sốc rất nhỏ, kích hoạt dây thần kinh có liên quan trong việc kiểm soát hệ thống miễn dịch- nơi kiểm soát bệnh viêm khớp dạng thấp. Thiết bị này được cấy trên cổ người bệnh và được bật lên ít nhất 1 phút mỗi ngày giúp giảm đáng kể  các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh nhân sau khi áp dụng phương pháp này đã cải thiện bệnh rõ rệt.

Hiện nay, các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp thường có chi phí khá cao, không đáp ứng hết hiệu quả với bệnh nhân và thường gây tác dụng phụ ảnh hưởng các chức năng tim gây đột quỵ, đau tim, gan, thận, dạ dày. Chính vì vậy, các nhà khoa học hy vọng rằng việc áp dụng phương pháp sốc điện sẽ an toàn và ít tốn kém cho người bệnh hơn.

Giáo sư Paul-Peter Tak (Đại học Amsterdam, Hà Lan) đã thử nghiệm thiết bị này trên 17 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Ông để thiết bị tạo ra những cú sốc điện nhỏ cho bệnh nhân từ 1-4 phút/ngày. Các xung điện đó sẽ kích thích dây thần kinh phế vị (là dây thần kinh thực vật phó giao cảm lớn nhất của cơ thể chi phối quá trình vận động, kết nối não đến các cơ quan chính). Điều này kích thích hệ thống miễn dịch giảm sản xuất ra chất gây viêm khớp dạng thấp. Kết quả là, các triệu chứng của bệnh đã giảm một nửa ở gần 60% những người được điều trị (số liệu dựa trên báo cáo của Tạp chí Proceedings Viện Hàn lâm Khoa học Hà Lan).

 Mặc dù bệnh nhân cảm thấy ngứa nhẹ và tiếng nói của họ rung rung khi thiết bị đang bật, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, phương pháp sốc điện hiện nay chưa hề gây tác dụng phụ, đây là tin mừng cho người bệnh.

Tiến sĩ Kevin Tracey, người đồng sáng lập ra cơ sở y tế SetPoint, Mỹ, cho biết: "Tôi tin rằng, nghiên cứu này sẽ thay đổi cách nhìn trong y học hiện đại, giúp mọi người hiểu được dây thần kinh của chúng ta có thể giúp cơ thể tự chữa bệnh (tất nhiên là vẫn cần áp dụng thêm những phương pháp điều trị khác)”.

Sốc điện là một phương pháp mới của y học hiện đại giúp điều trị viêm khớp dạng thấp an toàn, không gây tác dụng phụ, ít tốn kém chi phí. Bệnh nhân có thể hy vọng vào một tương lai không xa, họ sẽ ít phải phụ thuộc vào thuốc giảm đau. Tuy nhiên, để phương pháp này được áp dụng rộng rãi, chúng ta còn phải chờ đợi từ các nhà nghiên cứu đánh giá thêm về chất lượng cũng như mức độ an toàn.

 

Sốc nhiệt giúp cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Người bệnh cần sáng suốt lựa chọn biện pháp cải thiện viêm khớp dạng thấp an toàn

Tại Việt Nam, các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp có thể được kiểm soát một cách an toàn bằng sản phẩm thảo dược. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là giúp mang lại hiệu quả điều trị cao, bền vững mà không có tác dụng phụ. Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm có thành phần chính như hy thiêm, kết hợp cùng với cây sói rừng, bạch thược, nhũ hương... giúp giảm sưng, giảm đau, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn viêm khớp dạng thấp tái phát, tăng cường hồi phục vận động khớp, phòng những biến chứng nguy hiểm như teo cơ, dính khớp, biến dạng khớp, thậm chí tàn phế có thể xảy ra. Sản phẩm này đã được chứng minh hiệu quả nhờ những nghiên cứu lâm sàng cho kết quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp mang tên Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm được nghiên cứu, đánh giá tại các hội thảo khoa học cũng như các bệnh viện lớn, uy tín.

Có thể nói, Hoàng Thấp Linh là một công thức giúp cải thiện triệu chứng của bệnh, tác động đến căn nguyên của bệnh viêm khớp, không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc. Tuy nhiên, tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Với những người mắc cả 2 căn bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh dạ dày, việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế, lựa chọn phương pháp điều trị nào để phù hợp nhất cho bạn? Cùng xem video dưới đây để biết thêm thông tin về sản phẩm nhé:


Video: Hoàng Thấp Linh không gây tương tác với các thuốc điều trị bệnh đau dạ dày

Trương Đan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO