Người bị VIÊM KHỚP GỐI kiêng ăn gì? – Ghi nhớ ngay 6 thực phẩm cần tránh xa!

Người bị VIÊM KHỚP GỐI kiêng ăn gì? – Ghi nhớ ngay 6 thực phẩm cần tránh xa!

Chế độ ăn uống hợp lý mặc dù không giúp chữa khỏi viêm khớp gối, thế nhưng đây là giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Vậy người bị viêm khớp gối kiêng ăn gì để nhanh chóng hồi phục vận động? Nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích có trong nội dung bài viết sau đây. TÌM HIỂU NGAY!

Thông tin chung về bệnh viêm khớp gối

Khớp gối rất quan trọng đối với hoạt động sống của con người, có “trách nhiệm” gánh chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể, hoạt động nhờ sự phối hợp của gân, cơ, dây chằng, sụn khớp và bao khớp. Do đó, bệnh viêm khớp gối xảy ra phổ biến vì đây là vị trí tiếp giáp, liên kết 3 xương chính: Xương đùi, xương bánh chè và xương ống chân, giúp đầu gối nâng đỡ được cơ thể.

 Bệnh viêm khớp gối

Bệnh viêm khớp gối

tong dai tu van

Tình trạng viêm khớp gối là biểu hiện đầu tiên của các bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp,… xảy ra khi phần sụn khớp bị bào mòn, thô ráp, khiến khớp xương cọ xát với nhau dẫn đến đau đầu gối, sưng viêm khớp gối và cản trở quá trình vận động của chi dưới. Một số triệu chứng viêm khớp gối mà bạn có thể gặp phải như:

- Sưng đỏ tại khớp gối, chạm vào rất đau.

- Khả năng vận động, đi lại kém.

- Đau khớp gối khi di chuyển, thường phát ra các tiếng kêu răng rắc, đặc biệt là khi phải leo cầu thang.

- Thường xuyên bị đau và tê cứng khớp gối vào buổi sáng khi ngủ dậy, phải mất một khoảng thời gian dài xoa bóp, làm nóng mới dễ chịu hơn.

- Bàn chân trở nên xanh xao, tái nhợt, các đường gân hiện lên rõ ràng. Nhiều trường hợp bệnh nặng không thể đứng thẳng hoặc đi lại được.

Bệnh viêm khớp gối tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến các cơn đau nhức kéo dài, theo thời gian, sẽ gây biến dạng khớp, liệt chi, tàn phế.

>>> XEM THÊM: Đau khớp ngón tay út – Tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Tại sao người bị viêm khớp gối cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng?

Viêm đau khớp gối là một trong những bệnh lý xương khớp rất khó điều trị triệt để, đòi hỏi người mắc phải kiên trì liệu trình kết hợp bổ sung thực phẩm tốt cũng như nghỉ ngơi phù hợp. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Hoa Kỳ khuyên người bị viêm khớp gối nên xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý bởi chúng có thể làm giảm các triệu chứng bệnh. Đồng thời, việc làm này giúp duy trì cân nặng lành mạnh để hạn chế trọng lượng cơ thể gây áp lực lên khớp gối. Vì trọng lượng dư thừa cũng là nguyên nhân gây viêm khớp gối.

 Tại sao người bị viêm khớp gối cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng?

Tại sao người bị viêm khớp gối cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng?

Hơn nữa, qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng, việc bổ sung một số thực phẩm có tác dụng chống viêm, nuôi dưỡng sụn khớp cũng góp phần làm giảm triệu chứng bệnh. Do đó, vấn đề bệnh nhân viêm khớp gối không nên ăn gì cũng là yếu tố cần quan tâm trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe.

>>> XEM THÊM: Ghi nhớ 5 điều này nếu không muốn bị viêm khớp mắt cá chân “hành hạ”

Người bị viêm khớp gối kiêng ăn gì?

Để giải đáp cho băn khoăn: Bị viêm khớp gối kiêng ăn gì? Các bạn hãy ghi nhớ 6 thực phẩm cần tránh xa như sau:

Thực phẩm chế biến sẵn

Ăn các thực phẩm có chứa bột ngọt (MSG) hoặc nitrat có thể khiến chứng viêm nghiêm trọng hơn cho dù vẫn duy trì uống thuốc điều trị. MSG được tìm thấy trong một số món ăn đông lạnh hoặc nêm nếm quá nhiều bột ngọt. Nitrat có nhiều trong củ dền, khoai tây, lạp xưởng, cá hun khói,… Do đó, người bệnh cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc thực phẩm trước khi sử dụng.

Nội tạng động vật và thịt đỏ

Nội tạng động vật chứa rất nhiều cholesterol “xấu”, không tốt cho tim mạch, đặc biệt là các khớp xương. Thịt có màu đỏ như: Thịt bò, thịt trâu, thịt dê,… chứa nhiều chất oxy hóa, không tốt đối với người bị viêm khớp. Nếu dùng những thực phẩm này thường xuyên sẽ khiến tình trạng viêm khớp gối càng nghiêm trọng hơn.

   Người bị viêm khớp gối không nên ăn thịt đỏ

Người bị viêm khớp gối không nên ăn thịt đỏ

Thức ăn quá mặn hoặc quá ngọt

Nhiều người thường có thói quen chế biến món ăn quá ngọt hoặc quá mặn hơn so với khẩu vị chung. Đây chính là nguyên nhân khiến khớp gối sưng đau nhiều hơn. Ngoài ra, các loại bánh kẹo ngọt, trái cây ngọt, thực phẩm đóng hộp cũng không tốt cho người bị viêm khớp gối.

Lúa mì, yến mạch, lúa mạch

Đối với người bình thường thì đây là nguồn thực phẩm cực kỳ có lợi nhưng đáng buồn là chúng lại chứa nhiều gluten – tác nhân gây phản ứng viêm tại khớp, đặc biệt là với những người không có khả năng dung nạp chất này. Vì vậy, hãy gạch tên các loại ngũ cốc này ra khỏi danh sách thực đơn mỗi ngày.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa

Theo nghiên cứu, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến việc phát triển của bệnh. Và người bị viêm đau khớp gối cần nói không với các món ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa, carbohydrate. Nguyên nhân là do trong chế độ ăn chỉ cần chứa 20% những chất này cũng sẽ khiến cơn đau khớp gối thêm trầm trọng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng chất béo bão hòa lâu dài sẽ khiến cho sụn khớp suy yếu và khó có thể phục hồi lại. Bên cạnh đó, nó còn là thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Một số món ăn chứa chất béo bão hòa bao gồm: Phô mai, sữa nguyên chất, bơ, bánh kẹo, pizza, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp chứa chất bảo quản, xúc xích, dăm bông, hamburger, các loại thịt đỏ,…

>>> XEM THÊM: Bị viêm khớp ngón tay cái phải làm sao?

Hỗ trợ điều trị viêm khớp gối hiệu quả, an toàn bằng thảo dược

Mục đích của quá trình điều trị viêm khớp gối là giảm đau, chống viêm để duy trì chức năng vận động, giúp cho việc di chuyển được dễ dàng hơn. Bên cạnh tuân thủ đúng chế độ dùng thuốc và tập luyện, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ trong quá trình điều trị, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh.

 Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị viêm khớp gối

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người bị viêm khớp gối

dat mua ngay hoang thap linh

Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương, Hoàng Thấp Linh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm thiểu tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn bệnh viêm khớp gối tái phát. Bên cạnh đó, sản phẩm còn là sự kết hợp của:

Sói rừng: Vị đắng, tính cay giúp hoạt huyết giảm đau, khu phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc, chống đau lưng, thấp khớp, chống tự miễn.

Bạch thược: Vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

Nhũ hương: Vị hơi đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm, giúp điều khí, hoạt huyết.

Methylsulfonylmethane (MSM): Là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, có trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn, đồ uống. Methylsulfonylmethane có tác dụng làm tăng khả năng tự miễn dịch, chống oxy hóa và giảm viêm trong các bệnh lý về xương khớp. Ngoài ra, Methylsulfonylmethane là thành phần quan trọng trong các mô liên kết, giúp nuôi dưỡng, hồi phục sụn, tạo lớp đệm cho khớp.

Pregnenolone: Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên. Pregnenolone đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp và giúp ngăn chặn viêm, sưng khớp từ những năm 1940.

L-carnitine: L-carnitine đóng một vai trò quan trọng, cần thiết cho việc giải phóng năng lượng từ mỡ. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

Magnesi (dưới dạng Magnesium carbonate): Giúp điều hoà các hoạt động thần kinh và hệ cơ. Sự có mặt của magnesium cần thiết cho quá trình hấp thu calci, phospho, natri, kali (và một số vitamin nhóm B) trong cơ thể, giúp cho hệ xương luôn chắc khỏe, giúp chống mệt mỏi, suy nhược, ngăn chặn viêm khớp.

Boron (dưới dạng Boron citrate): Boron có tác dụng gia tăng hấp thu canxi hiệu quả vào các sụn và xương. Vì thế, đây là một lựa chọn thích hợp cho bệnh viêm khớp. Đặc biệt, khi tuổi tác ngày càng tăng, các xương có thể trở nên yếu và xốp, boron có thể ngăn chặn sự suy giảm này bằng cách đảm bảo mức độ canxi được tối đa và giúp sử dụng canxi hiệu quả.

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều chuyên gia tin tưởng lựa chọn. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

Kinh nghiệm khắc phục bệnh viêm khớp hiệu quả

Chị Phạm Thị Lành (ở xóm Vĩnh Đồng - Trung Mỹ - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) từng phải trải qua quãng thời gian vô cùng khổ sở vì các triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp hành hạ. Thế nhưng, chỉ sau 1 đợt sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh, tình trạng bệnh của chị được cải thiện rõ rệt, sức khỏe có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cụ thể của chị Lành về quá trình điều trị bệnh của mình trong nội dung video sau.

>>> XEM THÊM: Chia sẻ của người khác đã khắc phục hiệu quả bệnh viêm khớp sau khi sử dụng Hoàng Thấp Linh TẠI ĐÂY.

Đánh giá của chuyên gia

Mời khán giả cùng lắng nghe những phân tích cụ thể của chuyên gia Nguyễn Thị Lực về tác dụng của Hoàng Thấp Linh trong nội dung video sau đây: 

>>> XEM THÊM: Phân tích của chuyên gia khác về công dụng của Hoàng Thấp Linh TẠI ĐÂY

Hy vọng rằng, với thông tin bài viết trên đây, độc giả đã giải đáp được băn khoăn bị viêm khớp gối kiêng ăn gì thì tốt cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả, an toàn bằng sản phẩm thảo dược. Để nâng cao sức khỏe xương khớp, đừng quên sử dụng Hoàng Thấp Linh mỗi ngày, bạn nhé! 

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề bị viêm khớp gối kiêng ăn gì và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 09172148510975284017.

Tuệ An

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO