Giải mã: Người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì? Xem ngay TẠI ĐÂY!

Giải mã: Người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì? Xem ngay TẠI ĐÂY!

Đau là triệu chứng điển hình nhất của viêm khớp. Nhiều người thắc mắc khi bị bệnh viêm khớp nên ăn gì để giảm bớt sự khó chịu này? Một chế độ dinh dưỡng hợp lý được chứng minh giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả. Hãy cùng benhviemkhop.com tìm hiểu một số loại thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp trong nội dung bài viết dưới đây, bạn nhé!

Bệnh viêm khớp nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm khớp là tình trạng rối loạn xảy ra tại khớp, chủ yếu ảnh hưởng đến các sụn, được đặc trưng bởi hiện tượng viêm tại một hoặc nhiều khớp xương. Viêm khớp thường có triệu chứng đau đi kèm do: Các sụn vỡ và mòn đi, khiến xương dưới sụn cọ xát vào nhau trong quá trình vận động, dẫn đến viêm, sưng, đau nhức và hạn chế khả năng cử động của khớp. Một số biến chứng của bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Mất chức năng vận động: Nếu không có cách điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp rất dễ gây hạn chế hoặc làm mất chức năng vận động thông thường như: Cầm, nắm,...

 Bệnh viêm khớp gây hạn chế khả năng vận động

Bệnh viêm khớp gây hạn chế khả năng vận động

Teo cơ, biến dạng khớp hoặc tàn phế: Biến chứng thường gặp của bệnh viêm khớp là bị cứng khớp. Khi đó, bàn tay của người bệnh sẽ khó nắm lại được hoặc không thực hiện được động tác xoay tay, xoay vai. Các biến chứng nguy hiểm và nghiêm trọng hơn như teo cơ, biến dạng khớp, dính khớp, thậm chí là bại liệt nếu ở giai đoạn cuối của bệnh mà vẫn không điều trị kịp thời, đúng cách.

Bệnh tim mạch: Bệnh viêm khớp không chỉ gây biến chứng tại khớp, mà còn ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Thấp khớp cấp dẫn đến tổn thương tại tim, đặc biệt là van tim - là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tử vong.

 Bệnh viêm khớp gây teo cơ hoặc biến dạng khớp

Bệnh viêm khớp gây teo cơ hoặc biến dạng khớp

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp thường gặp là sưng, tấy đỏ và đau ở các khớp khác nhau trong cơ thể. Cường độ của cơn đau khớp có thể thay đổi theo khí hậu, mức độ hoạt động và thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

>>> XEM THÊM: Đẩy lùi bệnh viêm khớp từ những thói quen đơn giản

Người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì?

Bị bệnh viêm khớp nên ăn gì? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi được chẩn đoán mắc phải tình trạng này. Mặc dù hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa viêm khớp dạng thấp khỏi hoàn toàn, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh, một số loại thực phẩm nhất định có khả năng chống viêm, tăng cường cho hệ xương khớp và hệ miễn dịch. Thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp:

Thực phẩm giàu omega-3 là câu trả lời đầu tiên cho những băn khoăn viêm khớp ăn gì thì tốt. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp khẳng định, omega-3 có vai trò như một loại thuốc kháng viêm. Do đó, khi người bị viêm khớp bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp giảm được liều lượng thuốc chống viêm. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít nhất là 3 - 4 lạng cá với số lượng 2 lần/tuần. Một số loại cá chứa nhiều omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá trích.

 Cá hồi chứa nhiều omega-3

Cá hồi chứa nhiều omega-3

Đậu nành

Đậu nành vừa có lợi cho tim mạch, vừa giúp tăng cường sức khỏe của khớp. Đậu nành cũng chứa ít chất béo, nhiều chất đạm và chất xơ.

Các loại dầu ăn

Không chỉ chứa các chất béo tốt cho tim, trong dầu oliu còn có thành phần oleocanthal - tính chất tương tự như thuốc chống viêm không steroid, giúp chống viêm hiệu quả.

 Một số loại dầu tốt cho xương khớp không nên bỏ qua

Một số loại dầu tốt cho xương khớp không nên bỏ qua

Quả bơ và dầu cây rum được chứng minh có thể làm giảm cholesterol máu. Đặc biệt, dầu của quả óc chó chứa omega-3 gấp 10 lần so với lượng omega-3 có trong dầu ô liu.

Các sản phẩm sữa

Ăn gì tốt cho khớp? Đó là các sản phẩm từ sữa ít chất béo như sữa chua và pho mát, bởi chúng có chứa nhiều canxi cũng như vitamin D, làm tăng sức mạnh của xương. Vitamin D rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài sữa, bạn có thể chọn các loại thực phẩm giàu canxi và vitamin D khác như rau xanh.

 Uống sữa ít chất béo làm tăng sức mạnh của xương

Uống sữa ít chất béo làm tăng sức mạnh của xương

Bông cải xanh/súp lơ

Giàu vitamin K và C, bông cải xanh cũng chứa một hợp chất gọi là sulforaphane, có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp. Bông cải xanh cũng rất giàu canxi, giúp hệ xương khớp luôn khỏe mạnh.

Trà xanh

Trà xanh có chứa các polyphenol, là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và làm chậm sự phá hủy sụn. Một chất chống oxy hóa khác trong trà xanh gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có tác dụng ngăn chặn sản xuất các phân tử gây tổn thương khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như: Cam, bưởi và chanh rất giàu vitamin C. Nghiên cứu cho thấy rằng, bổ sung đủ lượng vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp.

  Các loại quả có múi giúp ngăn ngừa viêm khớp

Các loại quả có múi giúp ngăn ngừa viêm khớp

Đậu

Đậu chứa nhiều chất xơ, một chất dinh dưỡng giúp giảm yếu tố gây viêm. Đậu cũng là nguồn thực phẩm tuyệt vời, ít tốn kém, cung cấp lượng protein quan trọng đối với sức khỏe cơ bắp. Một số loại đậu rất giàu axit folic, magie, sắt, kẽm, kali có lợi cho tim mạch và hệ thống miễn dịch. Trong đó, đậu đỏ và đậu pinto là những lựa chọn được ưu tiên.

Tỏi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những người thường xuyên ăn các loại thực phẩm từ nhóm allium, chẳng hạn như tỏi, hành tây và tỏi tây thường ít có triệu chứng của viêm xương khớp. Các nhà khoa học tin rằng, hợp chất diallyl disulphide tìm thấy trong tỏi có thể hạn chế các enzyme làm hư hại sụn khớp.

Các loại nấm

Nấm có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa quá trình lão hóa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư, đặc biệt là tình trạng thoái hóa xương khớp. Chế biến các món ăn từ nấm kết hợp cùng một số loại rau củ khác như: Cà rốt, bông cải, ớt trong các bữa ăn sẽ giúp bổ sung vitamin A, E, C, K,… giúp cơ xương luôn dẻo dai.

Trên đây là một số thực phẩm hàng ngày mà bạn có thể bổ sung để cải thiện triệu chứng của bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, việc thăm khám và tuân thủ điều trị cũng như chế độ tập luyện phù hợp là điều không nên bỏ qua để ngăn ngừa bệnh diễn tiến trầm trọng hơn.

>>> XEM THÊM: 3 lưu ý giúp phục hồi nhanh bệnh viêm khớp

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp an toàn, hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh tuân thủ điều trị, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp tập luyện thường xuyên thì xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hỗ trợ điều trị viêm khớp đang được nhiều người lựa chọn. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh.

 Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn cho người bị viêm khớp

Hoàng Thấp Linh – Giải pháp an toàn cho người bị viêm khớp

Với thành phần chính là hy thiêm kết hợp với cao sói rừng, bạch thược, nhũ hương, Hoàng Thấp Linh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị, giúp giảm thiểu tình trạng sưng đau, tăng cường vận động khớp, phòng ngừa, ngăn chặn viêm khớp tái phát.

Là thành phần chính trong sản phẩm, hy thiêm có vị cay đắng, tính mát, quy vào hai kinh can, thận. Thảo dược này có tác dụng khu phong, trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương, được sử dụng để chữa phong thấp, tê bại, khớp sưng nóng đỏ và đau nhức, đau lưng mỏi gối.

Sói rừng: Vị đắng, tính cay giúp hoạt huyết giảm đau, khu phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc, chống đau lưng, thấp khớp, chống tự miễn.

Bạch thược: Vị đắng chua, hơi chát, quy vào 3 kinh can, tỳ, phế giúp bình can, chỉ thống, thường được dùng để giảm đau lưng, ngực, chân tay nhức mỏi.

Nhũ hương: Vị hơi đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm, giúp điều khí, hoạt huyết.

Pregnenolone: Đây là một tiền hormone chiết xuất từ thiên nhiên. Pregnenolone đã được sử dụng trong hỗ trợ điều trị viêm khớp và giúp ngăn chặn viêm, sưng khớp từ những năm 1940.

L-carnitine: L-carnitine đóng một vai trò quan trọng, cần thiết cho việc giải phóng năng lượng từ mỡ. Đồng thời, L-carnitine còn có khả năng xoa dịu những căng thẳng, giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực cho cơ thể.

 Cơ chế tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Cơ chế tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Sự ra đời của Hoàng Thấp Linh là một bước tiến quan trọng trong xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài đang được nhiều chuyên gia tin tưởng lựa chọn. Qua nghiên cứu cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy, Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc.

dat mua ngay hoang thap linh

Phản hồi từ người bị viêm khớp sau khi sử dụng Hoàng Thấp Linh

>>> Điển hình như cô Nguyễn Thị Dược (xóm 2, Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình): Bị viêm khớp dạng thấp từ những năm 2009 - 2010, những cơn đau nhức, sưng tấy các khớp khiến cho việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày của cô Dược gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù đã tìm đến nhiều địa chỉ chữa trị nhưng không hiệu quả, lại thêm bản thân đã bị bệnh dạ dày nên việc dùng thuốc giảm đau làm cô luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Vậy mà chỉ sau 1 đợt sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thấp Linh, những cơn đau nhức giảm hẳn, các khớp đã bớt sưng viêm, sức khỏe của cô Dược cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cụ thể của cô Dược về quá trình điều trị bệnh của mình trong nội dung video dưới đây:

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm điều trị viêm khớp của những người khác TẠI ĐÂY

Tư vấn của chuyên gia

>>> Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lực: Hoàng Thấp Linh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó có hy thiêm là thành phần chính. Hy thiêm có vị cay, tính mát có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, lợi gân xương. Do đó, hy thiêm thường được dùng trong các bệnh phong thấp, tê bại. Ngoài ra, sản phẩm còn có sự kết hợp của các thảo dược quý như sói rừng, bạch thược, nhũ hương có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau các khớp, cứng khớp và tăng cường vận động cho khớp. Do đó, Hoàng Thấp Linh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả, không gây tác dụng phụ”. Mời khán giả cùng lắng nghe những phân tích cụ thể của chuyên gia trong nội dung video sau đây:

>>> XEM THÊM: Phân tích của các chuyên gia khác về tác dụng của Hoàng Thấp Linh

Bài viết trên đây đã giải đáp cho những băn khoăn người bị bệnh viêm khớp nên ăn gì để cải thiện tình trạng nhanh chóng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tới các chuyên khoa y tế để được thăm khám, chỉ định phác đồ phù hợp, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, cứng khớp, liệt vận động. Đặc biệt, đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe xương khớp, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề người bệnh viêm khớp nên ăn gì và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006304 hoặc (zalo/ viber) hotline: 0917.214.851 – 0975.284.017

Hoa Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO