Chế độ dinh dưỡng trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Chế độ dinh dưỡng trong điều trị viêm khớp dạng thấp

16:27 - 28/10/2016
Tôi bị viêm khớp dạng thấp đã 1 năm nay, hiện tôi đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi trong thời gian điều trị bệnh, nên sử dụng những loại thực phẩm nào để giúp bệnh tình tiến triển tốt hơn. Tôi có biết đến sản phẩm Hoàng Thấp Linh, dùng sản phẩm này được không? Mong bác sĩ tư vấn. (Mai – 50 tuổi – Bình Dương)

Chào bạn!

Viêm khớp dạng thấp là bệnh gây ra các chứng viêm, đau nhức khớp, sưng đỏ các khớp xương và tổn thương một số cơ quan khác trong cơ thể. Khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, giảm chất lượng cuộc sống. Trong điều trị viêm khớp dạng thấp ngoài dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ dinh dưỡng không kém phần quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng ở Đại Học Pittsburgh (Mỹ) nghiên cứu và phát hiện thấy có những thực phẩm tuy không thể chữa khỏi bệnh nhưng lại có tác dụng giảm đau khớp hiệu quả.

Những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh

Dầu ô liu: Hoạt động như một chất chống viêm mạnh giúp cơ thể đối phó với các triệu chứng viêm mạn tính, trong đó có viêm đa khớp. Theo một nghiên cứu vào năm 2005 được thực hiện bởi Monell Chemical Senes Center thì dầu ô liu có chất chống viêm có thể ức chế hoạt tính của cyclooxygenase – các men gây viêm của cơ thể. Theo một nghiên cứu khác, trung bình cứ 3 thìa cà phê dầu ô liu có tác dụng tương tự thuốc giảm đau aspirin, ibuprofen. Việc sử dụng dầu ô liu thường xuyên sẽ bổ sung lượng canxi cần thiết giúp xương khớp chắc khỏe. Bạn có thể sử dụng bằng cách cho thêm vào khi chế biến thức ăn như: món salad, bơ, bánh mì…

Hành, tỏi: Rất tốt đối với những bệnh nhân đang điều trị viêm khớp dạng thấp, bởi thành phần có trong hành và tỏi rất giàu quercetin, chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế các hóa chất gây viêm nhiễm tương tự như thuốc aspirin, ibuprofen. Ngoài ra hàm lượng quercetin còn có nhiều trong các loại thực phẩm khác như: cải xoăn, cà chua, đào…

Omega 3: Acid béo omega 3 có nhiều trong các loại thực phẩm như: cá hồi, cá mòi, đậu nành… đều rất tốt với bệnh viêm khớp dạng thấp, bởi omega 3 có tác dụng làm giảm quá trình sản xuất các loại hóa chất gây viêm nhiễm, ức chế các loại enzyme gây bệnh. Mới đây, nhà nghiên cứu Alicja Wolk và các đồng nghiệp tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển đã phân tích chế độ ăn của hơn 32.000 người dân nước này trong giai đoạn 1987-1997. Trong thời gian nghiên cứu, có 205 người chẩn đoán mắc viêm khớp dạng thấp. Người ta thấy rằng bổ sung ít nhất 0,21 gam axit béo omega 3 không bão hòa mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tới 52%. Đồng thời những thực phẩm này ngoài giàu acid omega 3 còn chứa nhiều vitamin D có tác dụng làm giảm tấy đỏ, giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Qủa anh đào: Một nghiên cứu mới đây của Đại Học Michigan (Mỹ) thực hiện trên động vật, các chế phẩm từ quả anh đào giảm tới 50% tình trạng viêm nhiễm. Những bệnh nhân này sau khi dùng viên uống được chiết xuất từ quả anh đào thì giảm tới 56% trong thời gian 8 tuần. Một nghiên cứu khác tại viện nghiên cứu Baylor cho thấy việc hấp thụ một lượng chiết xuất từ quả anh đào chua hàng ngày, giúp giảm viêm xương khớp đến 20%, do đó bạn nên dùng mỗi ngày khoảng nửa bát quả anh đào tươi hoặc sấy khô.

Chè xanh: Nghiên cứu cho thấy chè xanh rất giàu chất chống oxy hóa giúp giảm đau, hạn chế đau nhức xương khớp, giúp bệnh nhân đi lại vận động được dễ dàng hơn, mỗi ngày nên uống khoảng 3-4 ly chè xanh.

Hoàng Thấp Linh – Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp đạt hiệu quả hơn. Ngoài việc áp dụng chế độ dinh dưỡng nêu trên, người bệnh nên tham khảo sử dụng thêm thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.

Sản phẩm được nghiên cứu tại khoa xương khớp một số bệnh viện lớn ở Hà Nội như bệnh viện E, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108,… mang lại hiệu quả rất cao, sản phẩm có tên Hoàng Thấp Linh. Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là hy thiêm kết hợp với các loại dược liệu quý khác như sói rừng, bạch thược, nhũ hương… phòng và hỗ trợ điều trị viêm khớp, giảm đau khớp, giảm viêm, tăng cường vận động phục hồi khớp, hết cứng khớp, phòng ngừa tái phát bệnh. Tùy theo cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau.

Để hiểu thêm thông tin, tác dụng của sản phẩm Hoàng Thấp Linh trong việc điều trị viêm khớp dạng thấp mời các bạn theo dõi video sau đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Ưu điểm của Hoàng Thấp Linh trong phòng ngừa viêm khớp dạng thấp

 

 Mai Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

  • avatar
    Trần Tý Gửi lúc 18:52 - 18/05/17
    Tôi bị bệnh cũng đã lâu, uống nhiều thuốc nhưng ko khỏi, căn bệnh đó là giãn cơ, gây đau nhức, nhiều lúc vận động khó khăn và lâu lâu lại tái phát
    avatar
    Chuyên Gia Tư Vấn
    Chào bạn Trần Tý. Giãn cơ có nhiều nguyên nhân, lâu lâu lại tái phát khiến vận động khó khăn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tai, chính vì vậy anh cần phải đi khám lại và điều trị theo chỉ định của bác sỹ anh nhé.
QUẢNG CÁO