Tại sao người bị thấp khớp thường mất ngủ?

Tại sao người bị thấp khớp thường mất ngủ?

Đăng lúc: 01/03/2017 - 15:55

Có đến 80% những người bị thấp khớp thường khó ngủ do các khớp đau nhức, cứng, sưng đỏ lên. Nhiều người cho rằng, đây là điều vô cùng “bất hạnh” đối với họ.

Thấp khớp, đau khớp liên quan đến mất ngủ

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng, những bệnh nhân thấp khớp, viêm xương khớp thường bị mất ngủ và có nhiều khả năng bị trầm cảm, thậm chí trở thành tàn tật theo thời gian.

Nghiên cứu gồm 367 người bị viêm xương khớp do thấp khớp. Những người tham gia trả lời bảng câu hỏi về rối loạn giấc ngủ, đau khớp, hạn chế chức năng và các triệu chứng của trầm cảm. Một năm sau đó, 288 người khác cũng trả lời bảng hỏi này.

Gần 70% số người tham gia nghiên cứu cho biết, họ có rối loạn giấc ngủ bao gồm cả việc khó ngủ, thức dậy vào giữa đêm, hoặc dậy quá sớm vào buổi sáng. “Qua nghiên cứu, những người bị thấp khớp không ngủ vào ban đêm đã làm trầm trọng thêm cơn đau ngày hôm sau. Đây là một phát hiện đáng sợ, cho thấy chúng ta cần phải điều trị các vấn đề về giấc ngủ, bởi nó đóng góp lớn vào sự tiến triển của bệnh thấp khớp" –Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Patricia parmelee, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Alabama về lão hóa khớp, Đại học Alabama ở Tuscaloosa, Hoa Kỳ cho biết

Mất ngủ và thấp khớp là một vòng luẩn quẩn

Tại sao ngủ kém lại khiến cơn đau khớp thêm trầm trọng? Theo Tiến sĩ Lee, chuyên gia thấp khớp học tại Hàn Quốc thì có thể mất ngủ khiến hệ thống thần kinh trung ương không đủ khả năng để xử lý cơn đau. Tiến sĩ Lee giải thích rằng, phát hiện của họ cho thấy: hệ thống thần kinh trung ương (tủy sống và não) điều tiết cơn đau bất thường ở những người không có giấc ngủ tốt.

Tiến sĩ Lee cũng cho biết một giả thuyết khác, đó là vấn đề thiếu ngủ có thể dẫn đến tăng viêm khắp cơ thể, trong đó có viêm khớp. "Các nghiên cứu ở người khỏe mạnh đã tìm thấy rằng, thiếu ngủ có liên quan tới sự gia tăng dấu hiệu viêm trong máu. Tuy nhiên, cần có nghiên cứu thêm về vấn đề này", Lee nói.

Kiểm soát thấp khớp bằng thảo dược

Theo các nghiên cứu trên, ở người bị bệnh thấp khớp, cơn đau và giấc ngủ có mối liên hệ nhân – quả, như một vòng luẩn quẩn. Đau quá không ngủ được - và không ngủ được lại “kích thích” cơ thể sản sinh yếu tố gây viêm nặng hơn! Bởi vậy, để ngủ ngon hơn, trước tiên bạn cần kiểm soát bệnh thấp khớp, viêm khớp. Trong đó, cách mà nhiều người Việt Nam đang tin tưởng chọn lựa cho mình là dùng sản phẩm thiên nhiên, điển hình như thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh.  

Sản phẩm Hoàng Thấp Linh được bào chế từ thảo dược, là công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và ngăn chặn tái phát thấp khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, sưng đau khớp một cách an toàn, không phải sản phẩm nào cũng làm được. Hoàng Thấp Linh được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học và người bệnh sử dụng hiệu quả. Cụ thể như trường hợp của ông Đỗ Hữu Tâm. Ông thường xuyên mất ngủ bởi những cơn đau khớp, nhưng sau một thời gian dùng Hoàng Thấp Linh, cả bệnh viêm khớp và mất ngủ đã không còn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ông Tâm trong clip dưới đây!

Khi bị thấp khớp, viêm khớp, bạn phải đối mặt với nỗi đau đớn và nhiều đêm dài mất ngủ. Hãy dùng Hoàng Thấp Linh thường xuyên để “chấm dứt” những tháng ngày đau đớn bởi bệnh tật và sớm có giấc ngủ trọn vẹn hơn!

Thanh Trà


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Trương Hùng Gửi lúc 20:28 - 26/09/17
  tôi bị bệnh dau xương khớp gần một năm ,gần đây về đêm khó ngũ mệt mõi , xin hỏi uống thuốc nầy có ảnh hưỡng về gan thận không,
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Trương Hùng. Hoàng Thấp Linh chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ, không làm mệt mỏi nhé. Thân ái
QUẢNG CÁO