Những kiểu biến dạng khớp do viêm khớp dạng thấp

Những biến dạng khớp thường gặp do viêm khớp dạng thấp

Đăng lúc: 12/08/2016 - 09:50

Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là bệnh viêm khớp mạn tính, tỷ lệ mắc khá cao, bệnh gây ảnh hưởng đến hơn 20 khớp lớn nhỏ trong cơ thể và gây biến dạng khớp. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm giúp bệnh nhanh được cải thiện, phòng ngừa teo cơ, biến dạng khớp thậm chí tàn phế gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống, mất khả năng lao động cho người bệnh. Vậy những biến dạng khớp thường gặp do viêm khớp dạng thấp như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm ra lời giải đáp.

Những kiểu biến dạng khớp do viêm khớp dạng thấp

Biểu hiện đầu tiên và rõ nhất của bệnh viêm khớp dạng thấp là tại các khớp. Người bệnh thường có biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau đối xứng tại các khớp, cứng khớp buổi sáng và khi bệnh khởi phát bắt đầu từ khớp nhỏ ở ngoại biên như khớp ngón, bàn tay chân, cổ tay, cổ chân,…

 Bàn tay bị biến dạng do viêm khớp dạng thấp.

Trong giai đoạn khởi phát, khi chưa có dấu hiệu tổn thương "bào mòn" sụn khớp và đầu xương, nếu viêm khớp dạng thấp được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ làm chậm sự tiến triển của bệnh. Bước sang giai đoạn toàn phát, các khớp lớn hơn như khớp gối, khớp háng,… bắt đầu bị tổn thương, biến dạng và khó phục hồi. Cụ thể, khớp cổ tay có thể bị sưng nề ở phía mu bàn tay, khó gấp hay duỗi, biến dạng giống “thìa úp” hoặc như “lưng con lạc đà”. Khớp ngón tay có thể bị dính, biến dạng tạo thành ngón tay hình “cổ cò”, các ngón có biểu hiện lệch trục về phía xương trụ tạo nên bàn tay hình gió thổi. Các khớp lớn như khớp gối có biểu hiện sưng đau gây hạn chế gấp duỗi, có thể có tràn dịch ổ khớp hoặc bị dính ở tư thế nửa co, nửa duỗi… Hậu quả là người bệnh có thể mất khả năng vận động khớp thậm chí tàn phế suốt đời.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp bằng sản phẩm thảo dược hiệu quả, an toàn

Hiện nay, bên cạnh các phương pháp điều trị thông thường, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt là được khẳng định qua nhiều hội thảo nghiên cứu khoa học uy tín. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh. Sản phẩm có thành phần chính là hy thiêm với tác dụng chống viêm, giảm đau khớp, kết hợp cùng nhiều dược liệu khác như: sói rừng, bạch thược,... giúp tăng cường hồi phục vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, cải thiện triệu chứng và ngăn chặn nguy cơ biến dạng khớp, tàn phế cho người bệnh.

Hoàng Thấp Linh là một công thức giúp cải thiện triệu chứng mệt mỏi, giảm viêm, giảm đau, tác động đến căn nguyên của bệnh viêm khớp dạng thấp. Qua nghiên cứu tại bệnh viện E – Hà Nội cũng như thực tiễn lâm sàng cho thấy Hoàng Thấp Linh cho hiệu quả tốt trên bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, không gây tác dụng phụ và tương tác thuốc.

Tuy nhiên tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Để ngăn ngừa nguy cơ biến dạng khớp do viêm khớp dạng thấp, người bệnh cần phát hiện bệnh sớm, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ kết hợp uống Hoàng Thấp Linh hàng ngày và thường xuyên xoa bóp khớp kết hợp với chế độ dinh dưỡng giàu canxi, vitamin D; tập thể dục nhẹ nhàng,… và cần được sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, bệnh viêm khớp dạng thấp đang ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều chị em phụ nữ, bởi thế, việc tìm ra được phương pháp điều trị thích hợp để giảm nhẹ tác hại do bệnh gây ra là rất quan trọng. Video dưới đây sẽ là kinh nghiệm điều trị viêm khớp dạng thấp phù hợp mà Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân đưa ra cho bạn:


Video: Hiệu quả của sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp như thế nào

Minh Đăng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO