Phát hiện bất ngờ: 6 bài tập tay giảm đau khớp hiệu quả

Phát hiện bất ngờ: 6 bài tập tay giảm đau khớp hiệu quả

Đăng lúc: 05/05/2017 - 16:03

Viêm khớp gây đau khớp, tê mỏi, có thể gây biến dạng khớp. Đau mỏi, cứng  khớp ngón tay có thể áp dụng các bài tập đơn giản để cải thiện đau khớp.

Thường xuyên phải làm việc, khiến các khớp tay dễ gây tê cứng khớp, gây viêm khớp

Những người thường xuyên phải làm việc quá mức như: nấu ăn, dọn dẹp nhà, đánh máy tính… dễ khiến ngón tay, bàn tay tê mỏi, tình trạng này thường xuyên và kéo dài có khả năng gây viêm khớp.

Khi bắt đầu đau khớp, các ngón tay có biểu hiện đau nhẹ, rồi tăng dần, nhưng người bị bệnh vẫn nghĩ, chỉ cần giảm hoạt động và nghỉ ngơi thì triệu chứng đau buốt, tê mỏi tay sẽ tự khỏi và họ chịu đựng không đi khám.

 80% người bệnh thường có tâm lý chủ quan bỏ qua các triệu chứng sưng đau đến khi bệnh trở nặng các khớp tay có tình trạng tê, mỏi ngày một tăng lên khiến công việc trở nên khó khăn, bệnh nhân mới thực sự lo lắng, nhưng lúc này việc điều trị thường đã muộn và cho kết quả kém so với điều trị ngay từ khi xuất hiện triệu chứng.

Ngoài ra, rất nhiều bài tập thể dục tay rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả bất ngờ và có lợi cho người viêm khớp. Hãy tham khảo ngay bài tập tay đem lại nhiều lợi ích cho người bị viêm khớp sau đây.

 

Đánh máy nhiều dễ gây đau khớp ngón tay

Phát hiện bất ngờ: 5 bài tập tay giảm đau khớp “cực kỳ” hiệu quả

Giáo sư Eric Matteson, thuộc Bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ) chỉ ra. Các bài tập này giúp tay vận động linh hoạt, dẻo dai hơn.

Năm 2015 tạp chí The Lancet (Anh) công bố kết quả, các bài tập tay gia tăng hiệu quả điều trị đau khớp ngón tay, cải thiện chức năng bàn tay. Nên ngâm tay trong nước ấm trước khi tập để có hiệu quả cao hơn.

1-Bài tập uốn ngón tay

Người đứng thẳng, giơ tay thẳng lên trời thoải mái, gập ngón cái vào lòng bàn tay, chạm vào phần cuối ngón út, sau đó ngón cái di chuyển trở lại bình thường, lặp lại động tác nhiều lần giúp khớp ngón tay vận động linh hoạt, tăng cường lưu thông máu.

2-Bài tập gập khớp tay

Giơ tay trái, tay phải thẳng, gập các khớp ngón tay xuống, bàn tay vuông góc với khớp cổ tay và các ngón tay song song với khớp cổ tay, chuyển động nhẹ nhàng đưa ngón tay về vị trí ban đầu, lặp lại nhiều lần bài tập này khi tay bị tê cứng. Có thể tập đồng thời cả 2 tay hoặc tặp đồi tay lần lượt.

3-Bài tập nắm bàn tay

Để bàn tay trên mặt phẳng, sau đó gập ngón tay lại thành nắm đấm hờ, không nắm chặt, nhẹ nhàng duỗi về tư thế ban đầu, lặp lại bài tập này nhiều lần giúp tay cử động linh hoạt hơn.

4-Bài tập vòng tay chữ C

Giữ tay thẳng, các ngón khép sát nhau, uốn nhẹ các ngón tay hình chữ C như khi ta cầm chai hay lon nước, cứ động tập nhẹ nhàng và lặp lại nhiều lần, có thể làm đồng thời hoặc tập đổi từng tay.

5-Bài tập di chuyển ngón tay

Đặt bàn tay lên một mặt phẳng, lòng bàn tay úp xuống. Di chuyển ngón trỏ về phía ngón tay cái. Tiếp tục với ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út. Tập đi tập lại nhiều lần và sau đó đổi tay.

6- Thường xuyên dùng thảo dược thiên nhiên

Ngoài việc phối hợp các bài tập tay đơn giản trên, người bị đau, tê khớp bàn tay, viêm khớp tay có thể sử dụng Hoàng Thấp Linh. Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên có tác dụng chống viêm hiệu quả, cải thiện các biểu hiện, đau, tê, mỏi khớp ngón tay, bàn tay, giúp khớp vận động linh hoạt và phòng tình trạng biến dạng khớp.

Hoàng Thấp Linh được nghiên cứu tại Bệnh viện E Hà Nội. Do TS.BS Đặng Hồng Hoa – Trưởng khoa cơ xương khớp bệnh viện E làm chủ đề tài. Qua một thời gian thực hiện. Nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của sản phẩm Hoàng Thấp Linh như: giảm đau, chống viêm, cải thiện các di chứng do bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp gây ra khá hiệu quả.

Hoàng Thấp Linh hiện nay đang được rất nhiều các giáo sư đầu ngành khoa xương khớp đánh giá cao về tác dụng của sản phẩm. Để biết rõ hơn mời các bạn xem video sau đây:

Mai Thanh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO