Đau đến MÉO MẶT vì ăn thực phẩm này khi bị viêm khớp!

Đau đến MÉO MẶT vì ăn các thực phẩm này khi bị viêm khớp!

Đăng lúc: 27/03/2018 - 14:44

Một số loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp dạng thấp, dẫn đến đau khớp. Do vậy, bạn hãy hạn chế việc dùng những thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày để giảm đau khớp nhé!.

Đừng dại đụng vào những thực phẩm sau khi bị viêm khớp

Khi bạn bị viêm khớp, những yếu tố: Thực phẩm, đồ uống và lối sống… tác động khá nhiều đến sự diễn tiến của bệnh. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm bạn chớ dại dùng quá nhiều vào nếu không muốn tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh nếu đang bị viêm khớp:

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa chất béo bão hòa, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và góp phần tăng nguy cơ béo phì. Thịt đỏ cũng chứa axit béo omega-6, có thể gây viêm nếu hàm lượng quá cao. Một số người bị viêm khớp cho rằng, các triệu chứng được cải thiện khi họ giảm bớt lượng thịt đỏ tiêu thụ. Tuy nhiên, thịt đỏ lại là nguồn cung cấp đạm và các chất dinh dưỡng quan trọng cho những người bị viêm khớp dạng thấp. Vì vậy, bạn chỉ nên hạn chế chứ không phải loại bỏ hoàn toàn thịt đỏ ra khỏi chế độ dinh dưỡng của bạn. Hãy đảm bảo dung nạp một lượng vừa đủ để cơ thể được cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng chống đỡ lại bệnh tật.

 

Hạn chế các thực phẩm này khi vị viêm khớp kẻo “rước họa vào thân”

Đường và bột tinh chế

Mức độ đường trong máu có thể tăng lên sau khi bạn dùng đồ ăn nhẹ, thức uống có đường, bột mì, mì ống và gạo trắng. Sự gia tăng đột ngột của lượng đường trong máu sẽ thúc đẩy cơ thể tạo ra chất chống viêm có tên cytokine, làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp.

Gluten - một protein xuất hiện trong các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch, có thể gây viêm ở một số người. Các bác sĩ tin rằng, mức ảnh hưởng của chất này sẽ nặng hơn ở những người có rối loạn tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp.

Thức ăn chiên

Theo các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Mount Sinai, việc hạn chế thức ăn chiên có thể làm giảm mức độ viêm khớp. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism năm 2009 cho rằng, thực phẩm chiên có thể làm tăng oxy hóa trong tế bào của cơ thể. Đồng thời, thức ăn chiên cũng có nhiều chất béo và gây ra chứng béo phì.

Rượu

Tác dụng của rượu đối với viêm khớp dạng thấp là không rõ ràng. Mức độ uống rượu vừa phải đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ viêm khớp và làm chậm sự tiến triển của nó. Tuy nhiên, uống rượu quá nhiều lại khiến tăng nồng độ protein phản ứng C (CRP) trong cơ thể. CRP là một dấu hiệu báo hiệu viêm và những phát hiện của nghiên cứu chỉ ra rằng, uống quá nhiều rượu có thể gây bất lợi cho người viêm khớp.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn (từ đồ ăn nhẹ đến các bữa ăn sẵn) có xu hướng đưa vào cơ thể nhiều chất gây viêm. Thực phẩm chế biến như vậy được đóng gói với đường, bột tinh chế và chất béo bão hòa – điều này không hề tốt với sức khỏe nói chung và người bệnh viêm khớp nói riêng.

Giải pháp chặn đứng cơn đau do viêm khớp hiệu quả

Khi có các dấu hiệu sưng, đau, cứng khớp, bạn cần tới khám tại các phòng khám chuyên khoa để có phương pháp điều trị kịp thời, ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng như teo cơ, biến dạng khớp, hạn chế vận động hoặc tàn phế… Cải thiện chế độ ăn uống và có biện pháp luyện tập phù hợp sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc viêm khớp. Bên cạnh đó, từ lâu, những thảo dược từ thiên nhiên như hy thiêm, sói rừng, nhũ hương, bạch thược,… đã được chứng minh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp. Ngày nay, trên dây chuyền sản xuất hiện đại, các nhà khoa học đã kết hợp những dược liệu quý này và bào chế thành công thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng sưng đau, giúp tăng cường vận động khớp, ngăn chặn viêm khớp tái phát.

 

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên an toàn và hiệu quả trong điều trị viêm khớp

Hoàng Thấp Linh đã mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm khớp trên khắp mọi miền đất nước. Điển hình như trường hợp của bà Trần Thị Tý ở xóm Lê Cao, thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên – bệnh nhân viêm khớp dạng thấp rất nặng, liên tục bị cơn đau hành hạ, không ăn, không ngủ nổi, tưởng chừng như “chết đi sống lại”. Bà liên tục đi khám, ở đâu nghe tin có thuốc tốt, cách chữa bệnh hay bà đều thử áp dụng nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Bà Tý phải chống chọi với những cơn đau của bệnh tật, lúc nào cũng cảm thấy đau nhức ở khớp chân như bị từng mũi kim đâm vào. Thật may, nghe cô em gái mách, chồng bà mua Hoàng Thấp Linh về cho vợ dùng. Uống hết 3 hộp bà thấy không còn đau nhói ở khớp chân, có thể duỗi thẳng chân mà không đau, đi lại dễ dàng hơn. Thấy hiệu quả, bà tiếp tục uống thêm 10 hộp Hoàng Thấp Linh với liều 6 viên/ngày. Hiện giờ, bệnh của bà đã được cải thiện đáng kể, trước kia tay không giơ lên được giờ bà có thể tự chải đầu mà không cần nhờ con dâu giúp. Mời bạn cùng xem chia sẻ của bà Tý trong video sau:

Làm sao để phòng ngừa viêm khớp dạng thấp? BS. Mai Thị Minh Tâm – Nguyên Phó khoa Cơ xương khớp (Bệnh viện E Hà Nội), giảng viên chuyên ngành Xương khớp – Bộ môn Nội, Khoa Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tư vấn giúp quý vị và các bạn trong video sau:

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp. Do đó, xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh là điều cần thiết với mỗi bệnh nhân. Bên cạnh đó, hãy sử dụng kết hợp sản phẩm Hoàng Thấp Linh để cải thiện tình trạng sưng đau khớp, giảm bớt thời gian trị bệnh.

Khánh Huyền


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO