Tăng nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp do uống quá nhiều t

Uống nhiều trà đặc tăng nguy cơ viêm khớp dạng thấp có đúng không?

Đăng lúc: 13/10/2017 - 14:40

Phụ nữ uống quá nhiều trà sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp so với những người không uống. Đây là kết luận được trình bày tại Đại hội thường niên của Liên đoàn Chống thấp khớp châu Âu (EULAR) ở Rome, Italy, năm 2010.

Sử dụng trà thường xuyên có thể tăng nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp

Nghiên cứu được thực hiện trên 76.643 phụ nữ đã cho thấy, có một mối liên kết khá rõ ràng giữa tỉ lệ mắc viêm khớp dạng thấp với thói quen uống quá nhiều trà. Việc tiêu thụ bất kỳ một lượng trà nào cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến viêm khớp dạng thấp nặng hơn. Đặc biệt, những phụ nữ uống ≥ 4 tách trà mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh tăng gấp 1,78 lần so với những người không uống trà.

Một phân tích khác cũng cho thấy rằng, caffein trong đồ uống hàng ngày lại không gây ảnh hưởng tới bệnh viêm khớp dạng thấp (thông thường, chúng ta vẫn coi caffein như một chất kích thích, không có lợi với cơ thể).

 

Sử dụng trà thường xuyên có thể tăng nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp

“Chúng tôi thực hiện nghiên cứu này để xác định xem: mức tiêu thụ trà, cà phê, hoặc pha chế các loại đồ uống có liên quan gì tới việc tăng nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp. Và thật ngạc nhiên, chúng ta đã thấy sự khác biệt đó trong kết quả giữa việc uống trà và cà phê” – Giáo sư Christopher Collins, Trung tâm Y tế Đại học Georgetown, Washington, Hoa Kỳ cho biết.

"Đây là những phát hiện rất thú vị và chúng tôi hy vọng rằng, các nghiên cứu tiếp theo sẽ cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này. Bệnh nhân mắc viêm khớp dạng thấp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là có nên sử dụng caffein hoặc trà” – Giáo sư Paul Emery, Chủ tịch EULAR, Viện Leeds, Đại học Leeds, Anh nhận xét về nghiên cứu này.

Nên sử dụng thảo dược để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp

Trước khi quan tâm đến việc có cần thiết phải loại bỏ trà ra khỏi danh sách thức uống hàng ngày hay không, thì người mắc viêm khớp dạng thấp cũng phải tìm hiểu những phương pháp để bệnh của họ được cải thiện một cách an toàn hiệu quả nhất.

Mặc dù hiện nay, bệnh viêm khớp dạng thấp vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi triệt để, nhưng dòng sản phẩm thiên nhiên lại giúp cải thiện triệu chứng, kéo dài thời gian bệnh không bị tái phát đang ngày càng phát huy nhiều ưu điểm. Trong đó, thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh chứa thành phần chính chiết xuất từ cây hy thiêm được tin tưởng lựa chọn hơn cả. Bên cạnh hy thiêm, sản phẩm còn có sự kết hợp với các thảo dược quý khác như: nhũ hương, bạch thược, sói rừng… giúp giảm viêm, cải thiện sưng đau, cứng khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn viêm khớp, viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp tái phát.

Liên tiếp trong 3 năm 2014,2015,2016 sản phẩm được nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Sản phẩm Hoàng Thấp Linh đã ra thì trường nhiều năm và được khách hàng trên toàn quốc sử dụng có Hiệu quả trong đó có chú Tâm - Cầu Giấy, hãy dành 3 phút lắng nghe chia sẻ quá trình điều trị bệnh của chú:

 

Hoàng Hương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO