Bệnh viêm khớp dạng thấp liên quan tới cân nặng?

Bệnh viêm khớp dạng thấp liên quan tới cân nặng?

Đăng lúc: 30/07/2015 - 13:53

Đỗ Hướng

Theo một nghiên cứu mới đây, những người bị viêm khớp dạng thấp có thể thuyên giảm được bệnh nếu họ duy trì trọng lượng cơ thể ổn định và khỏe mạnh.

Viêm khớp dạng thấp khó chữa ở người thừa cân

Tiến sĩ Susan Goodman (New York)- tác giả chính của nghiên cứu được công bố tháng 11/2014 tại College of Rheumatology, trong cuộc họp thường niên ở Boston, Mỹ cho biết: "Thuốc cho bệnh viêm khớp dạng thấp không có hiệu quả trên các bệnh nhân bị thừa cân". Tuy nhiên, nghiên cứu trên chưa chỉ ra được rằng, trọng lượng có thực sự thay đổi trong quá trình thuyên giảm bệnh viêm khớp dạng thấp hay không.

 Bệnh viêm khớp dạng thấp liên quan tới cân nặng?

Khó chữa viêm khớp dạng thấp ở người thừa cân

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, những người nhẹ cân cải thiện tình trạng bệnh viêm khớp dạng thấp ít hơn 45% so với người có trọng lượng bình thường. Và con số này ở người béo phì (chỉ số khối cơ thể BMI từ 35 trở lên) là 50-60%.

Béo phì ngăn chặn điều trị viêm khớp dạng thấp

Như vậy, béo phì là một rào cản lớn ngăn chặn cơ thể đáp ứng lại với phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp. Bệnh nhân sau quá trình dùng thuốc, điều quan trọng nhất là phải sớm bắt đầu một chế độ tập luyện, tác động đến xương, khớp như thường xuyên đi bộ, đi xe đạp và bơi lội...

Hiện nay, trên thế giới cũng như Việt Nam đều chưa có loại thuốc nào chữa trị khỏi hẳn được viêm khớp dạng thấp. Việc điều trị bệnh này vẫn là kết hợp nhiều biện pháp: dùng thuốc, vật lý trị liệu để giảm thiểu cơn đau cho người bệnh. Đồng thời, phối hợp sử dụng hàng ngày các chế phẩm nguồn gốc thiên nhiên để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tái phát cũng rất tốt.

Trong đó, chế phẩm được đánh giá cao có thành phần chính từ hy thiêm – một loại thảo dược quý có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, kết hợp cùng bạch thược, nhũ hương giúp chống viêm sưng, giảm đau, hồi phục vận động cho khớp, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa biến chứng của viêm khớp dạng thấp một cách an toàn.

Song song với đó, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, duy trì lối sống lành mạnh, không hút thuốc, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học, kiểm soát cân nặng để tránh béo phì sẽ giúp cải thiện hiệu quả bệnh viêm khớp dạng thấp.

 

Hiệu quả của thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh đối với bệnh viêm khớp dạng thấp

Với thành phần chính là hy thiêm giúp giảm đau nhức xương khớp kết hợp cùng sói rừng, bạch thược... Hoàng Thấp Linh có tác dụng giảm sưng đau, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và tăng cường hồi phục vận động khớp, ngăn chặn tái phát viêm khớp dạng thấp.

Nghiên cứu về tác dụng của Hoàng Thấp Linh năm 2013 tại bệnh viện E (Hà Nội) cho thấy, sản phẩm có hiệu quả tốt đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, tim và cơ quan tạo máu.

Năm 2014, Hoàng Thấp Linh đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em" và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

 

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhviemkhop.vn để biết thêm thông tin


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO