6 loại thực phẩm bệnh nhân mắc viêm đa khớp nên tránh

6 loại thực phẩm bệnh nhân mắc viêm đa khớp nên tránh

Đăng lúc: 21/10/2016 - 14:20

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với người mắc bệnh viêm đa khớp. Có nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh, bên cạnh đó cũng có thực phẩm làm bệnh nghiêm trọng hơn. Vì vậy, trong quá trình điều trị, người bệnh nên giảm những thực phẩm không tốt trong khẩu phần ăn của mình.

6 loại thực phẩm ảnh hưởng bệnh viêm đa khớp

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm nặng thêm tình trạng viêm và góp phần gây béo phì. Một số người bị viêm đa khớp cho biết các triệu chứng của họ được cải thiện khi không ăn thịt đỏ. Theo nhiều nghiên cứu, những người tiêu thụ ít thịt đỏ có nguy cơ viêm khớp thấp hơn 3 lần so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm này.

Đường và bột tinh chế

Lượng đường trong máu có thể tăng khi sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa carbohydrate. Thực phẩm này bao gồm bánh mì, mì ống, các món ăn nhẹ và đồ uống có đường… Khi lượng đường trong máu tăng, cơ thể sẽ sản xuất chất gây viêm là cytokine, làm bệnh viêm đa khớp nặng hơn. Ngoài ra, những thực phẩm này  gây tăng cân, làm tăng áp lực lên các khớp xương.

 benh nhan viem da khop nen han che chat bot

Bệnh nhân viêm đa khớp nên hạn chế chất bột, đường

Thực phẩm chiên

Theo các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Y Saint Mount, cắt giảm thực phẩm chiên làm giảm mức độ viêm. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinologyand Metabolism năm 2009, cho thấy các loại thực phẩm chiên sản sinh ra chất gây độc AGEs (Advanced Glycation End-products). Chất này làm tăng quá trình oxy hóa các tế bào của cơ thể. Tùy thuộc vào nơi xuất hiện AGEs mà có thể dẫn đến viêm khớp.

Gluten

Gluten là một loại protein được tìm thấy trong ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, góp phần tăng tình trạng viêm khớp ở một số người. Bác sĩ cho rằng, tác động này còn lớn hơn đối với những người có rối loạn tự miễn như bệnh viêm đa khớp dạng thấp.

Rượu

Rượu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, bao gồm cả khớp xương của bạn. Uống quá nhiều rượu có thể gây ra sự gia tăng của protein hoạt hóa C (CRP), theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alcohol and Alcoholism năm 2009. CRP là tín hiệu có mặt của tình trạng viêm, những phát hiện của nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ quá mức rượu làm tăng tình trạng viêm khiến bệnh viêm đa khớp nặng hơn.

Thực phẩm chế biến

Các loại thực phẩm chế biến sẵn có xu hướng chứa các thành phần gây viêm. Các sản phẩm này chứa nhiều muối, chất phụ gia và chất bảo quản. Đối với một số người, việc tiêu thụ nhiều muối có thể dẫn đến viêm khớp. Vì vậy hãy luôn chú ý đến thành phần sản phẩm, để không làm gia tăng tình trạng bệnh.

Hoàng Thấp Linh – Phương pháp hữu hiệu hỗ trợ điều trị viêm đa khớp

Hiện nay các bệnh về khớp ngày càng gia tăng, chế độ ăn uống cần được quan tâm để tăng hiệu quả điều trị bệnh. Bên cạnh đó, lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn là điều cần thiết. Nhiều bệnh nhân viêm đa khớp đã lựa chọn sử dụng sản phẩm Hoàng Thấp Linh. Hoàng Thấp Linh là thực phẩm chức năng nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Thành phần chính là hy thiêm giúp giảm đau nhức xương khớp, kết hợp với một số thảo dược quý khác như: sói rừng, bạch thược,... giúp giảm sưng, giảm đau khớp, cải thiện triệu chứng, tăng cường hồi phục vận động khớp, ngăn chặn biến chứng do viêm đa khớp và phòng bệnh tái phát. Qua nghiên cứu tại bệnh viện E – Hà Nội cho thấy Hoàng Thấp Linh không có tác dụng phụ và không gây tương tác thuốc, sản phẩm được rất nhiều bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp tin tưởng hướng dẫn bệnh nhân sử dụng

Để hiểu thêm thông tin về sản phẩm Hoàng Thấp Linh mời bạn theo dõi video sau đây.

 Ưu điểm của Hoàng Thấp Linh trong phòng ngừa viêm đa khớp

 Hoàng Thấp Linh mang lại hiệu quả cải thiện bệnh lâu dài, tuy nhiên tác dụng tùy theo cơ địa của từng người.

 Mai Nga

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO